Với diện tích đất ngày càng eo hẹp ở các khu đô thị cùng mật độ dân số ngày càng cao, một thiết kế kiến trúc hợp lí sẽ giải quyết được cả vấn đề về không gian bên trong và thẩm mỹ bên ngoài. Hiểu được những quan tâm thiết thực đó, Kiến trúc An Hưng sẽ đề xuất giúp bạn 1 vài phương án thiết kế biệt thự dành cho những gia đình có khu đất nhỏ hoặc mặt tiền hẹp.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà nhiều người cảm thấy đất thế này là thoải mái hay chật hẹp. Tuy nhiên không phải là khuôn đất nào cũng được vuông vức, có rất nhiều khu đất bị méo, nhô ra, thụt vào không được theo khuôn mẫu. Vì thế khi chuẩn bị xây nhà, bạn cần xác định rõ hình dạng, kích thước đất như nào để KTS có thể tư vấn rõ ràng và hoàn thiện được thiết kế theo ý của bạn.

PHƯƠNG ÁN 1

Mẫu biệt thự hiện đại 4 tầng đẹp
Mẫu biệt thự hiện đại 4 tầng đẹp

Với khuôn đất hẹp, thường là diện tích mặt tiền nhỏ thì giải pháp mà các KTS thường đưa ra là thiết kế nhà phố, hoặc nhà chữ L, chữ T. Khi đấy, dựa vào kích thước khu đất buộc KTS phải nghiên cứu và sáng tạo khuôn mẫu cho biệt thự của bạn theo phương án tốt nhất.

Mẫu biệt thự trên đất mặt tiền hẹp
Mẫu biệt thự trên đất mặt tiền hẹp

Đây chính là 1 mẫu biệt thự tiêu biểu điển hình của khuôn đất khiêm tốn và mặt tiền hẹp. Diện tích khu đất chỉ 8,7m x 14,5m, chủ đầu tư đã từng rất đau đầu trong việc làm thế nào để căn nhà của mình không bị lệch mà vẫn đủ công năng sử dụng. Sau khi được các KTS An Hưng tư vấn phương án 1 biệt thự hiện đại 4 tầng, với diện tích khoảng 100m2/sàn, anh đã thở phào nhẹ nhõm khi đã hoàn thiện được 1 căn nhà đúng như mong muốn, khắc chế được hình thế đất không đẹp khi vừa giáp mặt đường lại giáp cả nhà hàng xóm. Không những sở hữu được một biệt thự đẹp mà phương án này còn giúp anh giải quyết được vấn đề công năng sử dụng cho một gia đình 3 thế hệ.

PHƯƠNG ÁN 2

Bạn ước lượng nhà mình có kích thước mặt tiền rơi vào khoảng 10m, chiều sâu là 15m, diện tích khá hẹp về chiều ngang. Thì ngoài phương án xây nhà phố thì KTS cũng sẽ đưa ra 1 phương án khác là xây nhà vườn. Mẫu biệt thự vườn không những phù hợp với nhu cầu sử dụng của đa số các hộ gia đình lại có thể dễ dàng điều chỉnh các chi tiết cần thiết như việc hạn chế phân chia khối kiến trúc để không gian mặt tiền có cảm giác rộng hơn.

Với kiến trúc biệt thự nhà vườn khối nhà sẽ được chia làm 2 khối, sử dụng hệ cột, tường để ngăn chia, bên trên là phần mái lợp liền mảnh, xếp chồng lên nhau sẽ đem đến cảm giác bề thế, rộng rãi hơn rất nhiều dù ngôi nhà được xây trên 1 mảnh đất khá hẹp.

Mẫu biệt thự mini
Mẫu biệt thự mini

Cũng gặp phải vấn đề tương tự ở trên, mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng này cũng được xây dựng trên một khổ đất không hẳn là rộng, chỉ rơi vào khoảng 200m2 sàn nên KTS đã phải tính toán rất kĩ trước khi lên phương án thiết kế. Tuy diện tích xây dựng chỉ rơi vào khoảng 85/sàn ( chưa kể mái, sảnh) nhưng biệt thự lại không bị hạn chế về hướng, vì thế KTS đã đề xuất 1 thiết kế 2 mặt tiền rất đẹp. Với phương án này thì dù biệt thự có kích thước không lớn đi chăng nữa nhưng vẫn sẽ vô cùng thoáng và có cảm giác rộng rãi hơn so với  biệt thự 1 mặt tiền.

Mẫu biệt thự mini
Mẫu biệt thự mini

 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một thiết kế biệt thự vườn 2 tầng như trên. Phối cảnh này cho ta thấy 1 biệt thự mini khá nhỏ, diện tích xây dựng rơi vào khoảng 10mx 15m.Tuy nhiên bằng sự sáng tạo của KTS, ngôi nhà trông vẫn thật rộng rãi nhờ chi tiết giật cấp tại mặt tiền, đem đến cảm giác phía trước nhà rộng và thoáng hơn rất nhiều.

IFrame

Nhìn chung để có được 1 mái ấm ưng ý dù bạn bị vướng mắc tại phần diện tích xây dựng hay không thì điều quan trọng bạn cần làm là phải định hướng được phong cách và lên phương án chuẩn nhất dưới sự hỗ trợ của KTS để có được một công trình hoàn hảo, đẹp mà vẫn có ấn tượng riêng.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ