Hạn chế của biệt thự phố thường chật hẹp do quỹ đất ít ỏi. Vậy làm sao để có vườn cây trong nhà mà vẫn không làm không gian sống bị giảm đi? Đây là câu hỏi chung của đại đa số những gia đình đang sống ở khu vực thành thị. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, các KTS của An Hưng sẽ giúp bạn tìm ra những giải pháp tối ưu cho vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Vườn cây là yếu tố khiến cho không gian nhà trở nên thoáng mát hơn. Với một biệt thự đẹp nhưng chật hẹp thì vườn cây đóng vai trò như một tầng ozon thu nhỏ giúp lọc các khí bụi và giảm thiểu tiếng ồn. Vườn cây hợp phong thủy cũng giúp cho người sống trong nhà được mạnh khỏe và may mắn. Tuy vậy nhà phố có quỹ đất hạn chế, muốn có vườn cây thì phải thiết kế và có sự tính toán phù hợp.

Biệt thự hiện đại trẻ trung thời thượng
Biệt thự hiện đại trẻ trung thời thượng

Công viên trong nhà phố

Kiểu thiết kế này thường dành cho những ngôi nhà có diện tích rộng và gia chủ có điều kiện tài chính dư giả. Thiết kế sân vườn sẽ giống như một công viên thu nhỏ ngay trong chính ngôi nhà, rất coi trọng sự tự nhiên. Có thể trang trí cho sân vườn bằng thảm cỏ, các cây lá rộng phối hợp hài hòa với cây lá kim.

Không gian xanh nho nhỏ

Nếu không có điều kiện về quỹ đất và tài chính, thì bạn có thể thiết kế một không gian xanh nho nhỏ với các chậu hoa, cây cảnh nhỏ xinh mà mình yêu thích. Đây có thể là một khu vườn nhỏ trước nhà hay ở sân sau. Có thể bố trí thêm một chiếc xích đu hay một bộ bàn ghế đá, vừa là nơi thư giãn của cả gia đình lại vừa mang lại không gian thoáng đãng.

Một góc vườn nhỏ bên nhà
Một góc vườn nhỏ bên nhà

Vườn cây hợp phong thủy

Khi xây nhà nếu bao quanh toàn là tường cao thì sẽ khiến tổng thể trở nên bí bách, các tà khí trong nhà khó mà thoát ra ngoài. Với sự kết hợp tài tình của đá, cỏ và hoa lá hay thác nước sân vườn, không gian nhà bạn sẽ thoáng đãng hơn và tạo phong thủy tốt hơn.

Vườn trên sân thượng

Biệt thự 3 tầng có thể tận dụng không gian trên sân thượng để thiết kế một khu vườn nho nhỏ. Có thể tận dụng diện tích này để trồng rau, trồng hoa thậm chí là các cây thân gỗ. Nó vừa là tấm lọc không khí cho cả nhà, lại vừa là không gian mà mọi người có thể thư giãn, tập thể dục hay đọc sách.

Tận dụng khoảng không giếng trời làm thành 1 khu vườn nhỏ xanh mát 
Tận dụng khoảng không giếng trời làm thành 1 khu vườn nhỏ xanh mát

Giếng trời cho nhà phố

Đây là biện pháp kỹ thuật giúp đưa ánh sáng tự nhiên và không khí thoáng mát vào trong nhà. Thật thú vị khi bạn tận dụng những ánh sáng đó để trồng một khu vườn nho nhỏ phải không?

Trong thời đại mà quỹ đất ngày càng hạn hẹp, dân số tăng cao thì  nhu cầu thiết kế vườn cho biệt thự phố lại càng trở nên phổ biến. Hãy đến với chúng tôi để xây dựng thế giới xanh nhỏ bé cho riêng mình nhé.

 

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ