ĐĂNG KÝ NHẬN NHÀ MẪU

Đăng ký với chúng tôi để nhận được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Đơn giá thiết kế kiến trúc - Giá thiết kế xây dựng Biệt thự [2020]

12:56 | 06/09/2020

Bên cạnh tiêu chí thẩm mỹ, bắt kịp xu hướng thịnh hành hiện nay, thì việc biết về đơn giá thiết kế kiến trúc cũng vô cùng quan trọng. Nhờ có đơn giá mà gia chủ có thể ước tính được số tiền, có kế hoạch tài chính cụ thể. Cùng tham khảo đơn giá thiết kế kiến trúc và đơn giá thiết biệt thự chi tiết dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất nhé.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Đơn giá thiết kế kiến trúc

  Đơn giá thiết kế kiến trúc sẽ khác nhau đối với từng loại hình kiến trúc, mức độ phức tạp, tỉ mỉ, cầu kỳ của thiết kế và quy mô công trình.

  Thiết kế kiến trúc độc đáo, vô cùng nổi bậtThiết kế kiến trúc độc đáo, vô cùng nổi bật

  Hiện tại đơn giá trung bình khoảng:

  • Với thiết kế kiến trúc: 150.000 – 195.000đ/m2.
  • Với thiết kế nội thất: 200.000đ/m2 – 250.000đ/m2.

  Căn cứ vào mức giá chung trên, chủ đầu tư hãy tham khảo và bổ cân đối được chi phí thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất trong quỹ đầu tư của mình sao cho phù hợp nhất.

  Chi phí xây dựng phần thô

  Chất lượng của căn biệt thự có trở nên cao cấp hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ đầu tư vật liệu xây dựng. Khi nhắc đến chi phí xây dựng phần thô, gia chủ cần phải xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn, tránh gây lãng phí không đáng có.

  Kiến trúc An Hưng cung cấp bảng chi phí xây dựng phần thô nằm trong đơn giá thiết kế kiến trúc để chủ đầu tư thuận tiện so sánh hơn:

  Bảng tổng hợp chi phí xây dựng

  Bảng tổng hợp chi phí xây dựng

  Chi phí hoàn thiện

  Chi phí hoàn thiện ở đây bao gồm các công đoạn như ốp đá trang trí ốp gạch men, lắp ráp điện nước,... Ngoài ra còn có một số hạng mục khác mà chủ đầu tư yêu cầu thêm. Đây là khâu cuối cùng trước khi căn biệt thự hoàn tất và chìa khóa được trao tới tay chủ nhà.

  Đối với công trình biệt thự đòi hỏi cao về mặt thẩm mỹ, sáng tạo, tiện ích công năng thì việc dự trù chi phí hoàn thiện sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát tốt các chi phí phát sinh, đưa ra kế hoạch tài chính tốt hơn.

  Bảng tổng hợp chi phí vật tư hoàn thiện nhà biệt thự

  Bảng tổng hợp chi phí vật tư hoàn thiện nhà biệt thự

  Một số yếu tố ảnh hưởng tới giá thiết kế xây dựng biệt thự

  Quy mô

  Mỗi loại hình công trình đều sở hữu những đặc điểm về quy mô, quỹ đất xây dựng riêng. Nếu chiều ngang hoặc chiều dài hoặc quy mô xây dựng có sự thay đổi nhỏ, thì phần kiến trúc nội thất cũng có thể bị thay đổi hoàn toàn.

  Điều đó tạo nên sự chênh lệch về đơn giá thiết kế kiến trúc giữa các loại hình có mức độ phức tạp và quy mô khác nhau.

  Giải pháp xử lý nền móng công trình

  Hình thức xử lý nền móng công trình là bước đầu tiên, đảm bảo cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi. Đặc biệt, với khu vực có phần nền yếu, giải pháp xử lý nền móng sẽ phức tạp và đòi hỏi sự tính toán và cân nhắc cẩn thận. Điều đó dẫn đến mức chi phí tăng lên trong đơn giá thiết kế kiến trúc.

  Mức độ chi tiết cầu kì của công trình

  Đơn giá thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất biệt thự được quyết định chủ yếu từ phong cách thiết kế mà chủ đầu tư lựa chọn.

  • Nếu định hướng phong cách sang trọng, cầu kỳ và chú trọng đến tiểu tiết tỉ mỉ, chắc chắn giá thiết kế sẽ cao.
  • Ngược lại, nếu lựa chọn phong cách tối giản, nhẹ nhàng thì chi phí thiết kế nội thất biệt thự sẽ mềm hơn rất nhiều.

  Hình thức mái và biện pháp thi công mái

  Thiết kế mái vòm cổ điển ấn tượngBiệt thự cổ điển ấn tượng với hệ mái Mansard đặc trung

  Trong tổng thể kiến trúc, thiết kế phần mái độc đáo, ấn tượng sẽ làm nên điểm nhấn cho căn biệt thự. Chủ nhà có thể lựa chọn hình thức mái đa dạng như kiểu mái vòm lộng lẫy, mái dốc, mái Thái, mái Mansard,... Từng hình thức mái không chỉ quyết định tính thẩm mỹ mà còn khác nhau về chất lượng, độ bền, vì vậy có giá thành cao thấp khác nhau.

  Vật tư hoàn thiện

  Khác biệt lớn nhất cũng như ảnh hưởng nhiều nhất tới phần đơn giá thiết kế kiến trúc chính là hạng mục vật tư hoàn thiện nội thất biệt thự. Từ nước sơn, ốp lát, nội thất đồ gỗ, cho tới chất liệu trang trí nội thất… sẽ có mức giá thành giao động có khi gấp 2, 3 lần.

  Phụ thuộc vào khả năng tài chính của từng gia đình, kiến trúc sư sẽ tư vấn và đưa ra đơn giá thiết kế kiến trúc và thi công biệt thự sao cho phù hợp.

  Địa điểm thi công

  Các công trình được xây dựng tại các tỉnh thành khác nhau, thực trạng mặt bằng thi công cũng như điều kiện vận chuyển vật liệu ở các địa phương cũng không giống nhau. Do đó, sự chênh lệch về đơn giá thiết kế kiến trúc là điều dễ hiểu.

  Đối với các khu vực trung tâm hay nội thành, chi phí sẽ cao hơn ở ngoại thành và ở các vị trí ven sông, nền yếu giá cả cũng sẽ có sự dao động.

  Chất lượng công trình hoàn thành

  Một công trình kiến trúc hoàn hảo luôn gắn liền với mồ hôi, trí tuệ và tâm huyết của đội ngũ các kiến trúc sư. Chất lượng của căn biệt thự sau khi hoàn thành còn phụ thuộc vào việc sử dụng các mẫu sản phẩm đúc sẵn hay sản phẩm đắp tay chứa hàm lượng chất xám cao hơn.

  Do vậy, việc đầu tư hợp lý để tác phẩm kiến trúc đó càng đẹp bao nhiêu thì càng đòi hỏi tay nghề của kiến trúc sư dành cho công trình nhiều bấy nhiêu.

  Tiến độ thi công

  Báo giá trong bản vẽ thiết kế ban đầu có thể giúp chủ đầu tư dự trù chi phí một cách tương đối. Tuy nhiên, trong quá trình thi công vẫn sẽ có một số thay đổi nhất định để phù hợp với điều kiện thực tế.

  Các yếu tố khác

  Ngoài các yếu tố mà An Hưng đã liệt kê ở trên, đơn giá thiết kế kiến trúc còn chịu tác động của các yếu tố ngoại cảnh như quy định của khu đô thị, giờ giấc, máy móc,.. Những yếu tố này có thể gây bất lợi hay cản trở quá trình thiết kế và thi công nên dẫn đến mức giá chênh lệch giữa các công trình.

  Kinh nghiệm giúp tối ưu chi phí xây dựng biệt thự

  Xác định quy mô xây dựng và Định hướng quy hoạch tổng mặt bằng

  Về quy mô và diện tích xây dựng, gia chủ phải cân nhắc để đáp ứng nhu cầu các thành viên trong gia đình. Một sai lầm phổ biến thường gặp đấy là chủ đầu tư xây quá nhiều phòng và dư nhiều không gian chức năng không cần thiết. Xây biệt thự diện tích lớn, nhiều tầng chắc chắn chi phí thiết kế kiến trúc, thi công sẽ bị đội lên cao.

  Do vậy, cần phải vạch ra định hướng quy hoạch tổng mặt bằng  từ ban đầu. Ở bước này, Kiến trúc An Hưng sẽ đồng hành tư vấn cho chủ đầu tư để giúp đưa ra quyết định tối ưu nhất.

  bản mẫu thiết kế mặt bằng công năngbản mẫu thiết kế mặt bằng công năng

  Kế hoạch thực hiện

  Về kế hoạch thời gian thực hiện, chủ đầu tư cần bàn bạc kỹ lưỡng để có phương án phù hợp. Tốt nhất nên chọn các tháng có thời tiết ít mưa và nắng nhiều vì nếu mưa quá dài sẽ làm chậm tiến độ, phát sinh thêm các chi phí về ăn, ở, đi lại. Hơn nữa, thời tiết không thuận lợi có thể làm vật liệu xây dựng cũng bị thất thoát.

  Kế hoạch tài chính

  Sau khi đã có định hướng quy hoạch, chủ đầu tư cần tính toán trước số kinh phí dự trù thông qua việc lập kế hoạch tài chính. Tài chính ở đây bao gồm chi phí cho bản vẽ thiết kế, chi phí xây dựng cơ bản, chi phí trang trí, chi phí nội thất, bố trí cảnh quan bên ngoài… Chủ đầu tư còn phải chuẩn bị chi phí cho các khoản phát sinh trong quá trình thi công.

  Giải pháp thực hiện - Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công

  Tất cả những kinh nghiệm để có đơn giá thiết kế kiến trúc giá tốt nêu trên sẽ hỗ trợ gia chủ lựa chọn phương án tối ưu về kinh phí đầu tư khi xây biệt thự cho mình.

  Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn là tìm được một công ty thiết kế, thi công chuyên nghiệp, có uy tín và kinh nghiệm để hợp tác. Chủ đầu tư cũng cần tham khảo và nhận tư vấn báo giá từ nhiều nguồn để lựa chọn được đối tác tốt nhất.

  Dịch vụ thiết kế kiến trúc, thi công biệt thự chuyên nghiệpDịch vụ thiết kế kiến trúc, thi công biệt thự chuyên nghiệp

  Hiện nay nhiều người lựa chọn thuê trọn gói từ khâu thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, lựa chọn vật tư, hoàn thiện,... để vừa sở hữu toàn bộ dịch vụ tốt nhất và vừa được hưởng ưu đãi về mức giá.

  Trong lĩnh vực kiến trúc, An Hưng tự hào đã có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, thực hiện nhiều dự án khác nhau và xây dựng các công trình biệt thự ấn tượng. Bên cạnh việc thực hiện báo giá chính xác, minh bạch, An Hưng còn sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư sáng tạo, trách nhiệm và được đào tạo chuyên môn vững để tư vấn cho khách hàng gói dịch vụ phù hợp và tiết kiệm nhất.


  Quý vị có thể tham khảo những mẫu biệt thự mới nhất từ Nam ra Bắc

  Nếu quý khách có nhu cầu cần đơn giá thiết kế kiến trúc tối ưu hãy liên hệ với công ty kiến trúc An Hưng ngay hôm nay.

  Kiến trúc An Hưng

  Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn
  Các tin khác
  DMCA.com Protection Status