Muốn thiết kế một biệt thự đẹp đòi hỏi kiến trúc sư phải hiểu rõ được lô đất mà mình đang thiết kế. Nhưng điều quan trọng hơn cả đó chính là phải mang đến sự hòa hợp về không gian nội thất với không gian ngoại thất.., đồng thời phải mang đến sự tiện nghi cho người sử dụng.

Làm thế nào để thiết kế một biệt thự đẹp

Biệt thự đẹp mang lại giá trị gì cho gia đình bạn?

Bất cứ một gia đình nào khi xây dựng mái ấm cho các thành viên trong gia đình thì họ đều mong muốn:
– Được sống trong không gian đầy đủ tiện nghi, đảm bảo được tính thẩm mỹ cao,đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của gia đình. Và với biệt thự cũng vậy.

– Giá trị của biệt thự đó chính là sự tiện nghi bên trong ngôi nhà và kết hợp với vẻ đẹp hình khối bên ngoài ngôi nhà. Đồng thời có sự hòa hợp với thiên nhiên, cỏ cây hoa lá, tạo  nên những giá trị của cuộc sống hiện đại.

Thiết kế biệt thự được phân thành 3 loại như sau:
– Biệt thự đẹp theo phong cách cổ điển ( hay còn gọi là biệt thự Pháp Cổ)
– Biệt thự đẹp theo phong cách tân cổ điển
– Biệt thự đẹp theo phong cách hiện đại.

Thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp

Các bước để thiết kế biệt thự đẹp:

– Bước 1:
Khảo sát vị trí khu đất: hướng, địa hình, địa chất của đất? Từ đó xác định hướng chính của ngôi nhà, vị trí cổng, quy hoạch tổng thể khu đất một cách hợp lý để có cơ cấu công năng sử dụng diện tích trên đất một cách hiệu quả.

Mẫu biệt thự đẹp
Mẫu biệt thự đẹp

 

Mẫu biệt thự đẹp
Mẫu biệt thự đẹp

– Bước 2:
Xác định tâm nhà, cách đặt nhà sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Xác định các căn phòng được thiết kế như thế nào để vừa phù hợp với không thủy, vừa mang đến sự tiện ích khi sử dụng chúng.

Thiết kế nội thất biệt thự với cây xanh
Thiết kế nội thất biệt thự với cây xanh

– Bước 3:
Xác định các vị trí để trang trí và lắp đặt các trang thiết bị, đồ nội thất của từng phòng sao cho phù hợp với phong thủy cũng như thuận tiện khi sử dụng. Một căn phòng đẹp nói chung cần có sự hài hòa giữa cách thiết kế lắp đặt thiết bị, trần trang trí, tường nhà, tranh ảnh,…

Mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng
Mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng

– Bước 4:
Cân đối các hình khối lồi lõm nhằm tạo cho công trình kiến trúc có được những nét mềm mại và thoáng đãng. Ngoài ra cách phân bổ sân vườn, hồ nước, tường rào, lối đi trong nhà biệt thự cũng rất quan trọng trong việc tạo lên vẻ đẹp, sự cao cấp cho biệt thự đẹp.

IFrame

Trên đây là cách thiết kế biệt thự đẹpKiến trúc An Hưng muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ