ĐĂNG KÝ NHẬN NHÀ MẪU

Đăng ký với chúng tôi để nhận được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Cách thiết kế biệt thự đẹp

14:24 | 18/01/2018

Muốn thiết kế một biệt thự đẹp đòi hỏi kiến trúc sư phải hiểu rõ được lô đất mà mình đang thiết kế. Nhưng điều quan trọng hơn cả đó chính là phải mang đến sự hòa hợp về không gian nội thất với không gian ngoại thất.., đồng thời phải mang đến sự tiện nghi cho người sử dụng.

 
NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Làm thế nào để thiết kế một biệt thự đẹp

  Biệt thự đẹp mang lại giá trị gì cho gia đình bạn?

  Bất cứ một gia đình nào khi xây dựng mái ấm cho các thành viên trong gia đình thì họ đều mong muốn:
  - Được sống trong không gian đầy đủ tiện nghi, đảm bảo được tính thẩm mỹ cao,đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của gia đình. Và với biệt thự cũng vậy.

  - Giá trị của biệt thự đó chính là sự tiện nghi bên trong ngôi nhà và kết hợp với vẻ đẹp hình khối bên ngoài ngôi nhà. Đồng thời có sự hòa hợp với thiên nhiên, cỏ cây hoa lá, tạo  nên những giá trị của cuộc sống hiện đại.
  Thiết kế biệt thự được phân thành 3 loại như sau:
  - Biệt thự đẹp theo phong cách cổ điển ( hay còn gọi là biệt thự Pháp Cổ)
  - Biệt thự đẹp theo phong cách tân cổ điển ( hay còn gọi là biệt thự vườn)
  - Biệt thự đẹp theo phong cách thiết kế nhà biệt thự hiện đại.

  Biệt thự hiến đại 2 tầng

  Các bước để thiết kế biệt thự đẹp:

  - Bước 1:
  Khảo sát vị trí khu đất xem có bị ảnh hưởng đến phong thủy hay không? Từ đó xác định mặt tiề của ngôi nhà để tránh ánh nắng,và hứng hướng gió cho ngôi nhà.

  - Bước 2:
  Xác định tâm nhà, cách đặt nhà sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Xác định các căn phòng được thiết kế như thế nào để vừa phù hợp với không thủy, vừa mang đến sự tiện ích khi sử dụng chúng.

  - Bước 3:
  Xác định các vị trí để trang trí và lắp đặt các trang thiết bị, đồ nội thất của từng phòng sao cho phù hợp với phong thủy cũng như thuận tiện khi sử dụng. Một căn phòng đẹp nói chung cần có sự hài hòa giữa cách thiết kế lắp đặt thiết bị, trần trang trí, tường nhà, tranh ảnh,…

  - Bước 4:
  Cân đối các hình khối lồi lõm nhằm tạo cho công trình kiến trúc có được những nét mềm mại và thoáng đãng. Ngoài ra cách phân bổ sân vườn, hồ nước, tường rào, lối đi trong nhà biệt thự cũng rất quan trọng trong việc tạo lên vể đẹp, sự cao cấp cho biệt thự đẹp.
  Biệt thự tân cổ điển 2 tầng

  Trên đây là cách thiết kế biệt thự đẹpkiến trúc An Hưng muốn giới thiệu đến bạn đọc. Ngoài ra, bạn cùng tìm hiểu bài viết khác của chúng tôi : Thiết kế biệt thự 4 tầng mang phong cách tân cổ điển

  Kiến trúc An Hưng

  Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn
  Các tin khác