banner

Cách chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ cho biệt thự đẹp

Thiết kế nhà đẹp với màu sắc hợp phong thủy căn cứ vào thuyết ngũ hành. Mỗi người có thể lựa chọn các màu sắc hợp với bản mệnh của mình để trang trí nhà sao cho phù hợp, đẹp mắt và mang lại thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp.

Theo thuật phong thủy, mỗi hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với từng màu sắc khác nhau. Hành Mộc tương ứng với màu xanh lá cây, xanh da trời. Hành Hỏa tương ứng với màu đỏ, tím. Hành Thổ tương ứng với các màu vàng, nâu. Hành Kim tương ứng với màu trắng. Còn hành Thủy tương ứng với màu đen và xanh lam.

Căn cứ theo mệnh, mỗi người có thể lựa chọn cho mình những màu sắc phù hợp để trang trí và thiết kế nhà đẹp sao cho vừa bắt mắt, vừa mang lại sự hành thông cho cuộc sống và sự nghiệp.

Mệnh Kim

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Người thuộc mệnh Kim nên trang trí và thiết kế nhà đẹp với màu trắng. Ngoài ra, Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim, nên người mệnh này còn có thể phối hợp thêm màu vàng và tránh các vật dụng có màu đỏ hoặc tím cho căn nhà.

Mệnh Mộc

Theo phong thủy nhà ở, mệnh Mộc tương ứng với các màu xanh lá cây. Tuy nhiên, màu xanh lá cây ít được dùng làm màu trang trí chủ đạo trong nhà do vậy người mệnh Mộc có thể sử dụng các loại nội thất màu này hoặc trồng thêm các loại cây xanh. Thủy sinh Mộc nên người mệnh này có thể sử dụng thêm màu đen, xanh lam để trang trí nhà. Kim khắc Mộc, do đó người thuộc hành Mộc không nên kết hợp trang trí các đồ dùng màu trắng.

Mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy phù hợp với các màu chủ đạo là đen và xanh lam và nên sử dụng các màu này để sơn tường. Bên cạnh đó, vì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy, nên người thuộc mệnh này cũng có thể hợp hài hòa với màu trắng nhưng xung khắc với màu vàng.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ hoặc tím để trang trí nhà đẹp. Các màu sắc này thường được sử dụng nhiều trong phòng ngủ phái đẹp. Ngoài ra, vì Mộc sinh Hỏa do đó người mệnh Hỏa có thể bố trí thêm cây xanh trong nhà nhưng nên tránh bài trí các màu đen và xanh lam do Thủy khắc Hỏa.

Mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh và tương khắc, Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Những người thuộc mệnh này nên trang trí và thiết kế nhà ở bằng gam màu vàng chủ đạo, tô điểm thêm bằng các đồ dùng có màu đỏ và tím, đồng thời tránh các vật dụng màu xanh.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   ĐĂNG KÝ
   MIỄN PHÍ NHẬN MẪU THIẾT KẾ & KHÁI TOÁN THI CÔNG
   Vui lòng chọn các tiêu chí để nhận mẫu nhà phù hợp
   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư
   Email
   Số điện thoại
   Họ tên