Không chỉ riêng với thiết kế biệt thự, mà bất kỳ một đường lối thiết kế kiến trúc nào thì yếu tố phong thủy đều rất quan trọng và không thể thiếu được. Bởi yếu tố này sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, công danh sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe,…

Theo quan niệm của người phương đông thì yếu tố phong thủy sẽ tác động không nhỏ đến công danh sự nghiệp, sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Vì thế mà bố cục thiết kế biệt thự rất được coi trọng. Chính vì vậy, vận dụng phong thủy đúng cách, có chuẩn mực giúp gia chủ đạt được những điều tốt lành và ngược lại, nếu gia chủ lạm dụng yếu này quá nhiều sẽ “lật lại” tác dụng của nó. Chính vì thế cần cân nhắc kĩ đến điều này khi thiết kế biệt thự.

Những yếu tố trong thuật phong thủy trong thiết kế và xây dựng biệt thự:

– Tuổi làm nhà và thời gian động thổ:

Bất cứ một người nào đang có ý định làm nhà đều cần phải biết được thời gian nào thích hợp với việc làm nhà. Nếu năm đó mà gia chủ không được tuổi mà vẫn phải tiến hành xây dựng thì họ cần phải mượn tuổi của người khác để thi công. Nhưng một điều cần lưu ý khi mượn tuổi đó là họ phải hợp với gia chủ, có đường công danh sáng lạng, sức khỏe tốt,…

Vẻ đẹp cao sang, vương giả nhưng không kém phần gần gũi, ấm áp của biệt thự cổ điển Pháp BT2371
Vẻ đẹp cao sang, vương giả nhưng không kém phần gần gũi, ấm áp của biệt thự cổ điển Pháp BT2371

– Xác định hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ

Yếu tố này khá quan trọng giúp KTS có thể có được những bản thiết kế biệt thự phù hợp nhất. Ví dụ: gia chủ sinh năm 1980 thì hướng cửa chính có thể là Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Diên Niên),Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí)

– Xây dựng nhà bếp cũng phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”.

Khi xây dựng nhà bếp cũng cần phải tránh đặt dưới cầu thang, nhà vệ sinh hay thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra vì hỏa kỵ thủy.

Thiết kế biệt thự nhà vườn phong cách châu Âu 2 tầng đẹp nguy nga, lộng lẫy, phô diễn vị thế và đẳng cấp Chủ đầu tư
Thiết kế biệt thự nhà vườn châu Âu 2 tầng đẹp nguy nga, lộng lẫy, phô diễn vị thế và đẳng cấp Chủ đầu tư

Thiết kế biệt thự cần phải dựa trên yếu tố phong thủy. Nếu bạn còn có những thắc mắc nào về vấn đề này hãy liên hệ với Kiến trúc An Hưng để được tư vấn nhanh nhất.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ