banner

Các mẫu thiết kế sân vườn đẹp và tinh tế

Ngôi biệt thự kết hợp giữa kiến trúc nhà ở hiện đại nhưng không quên tình yêu với thiên nhiên qua khu sân vườn cây xanh, hồ cá là niềm mong muốn và mơ ước của nhiều gia đình Việt Nam.

Mẫu kiến trúc, cảnh quan sân vườn biệt thự đẹp

Hiện nay, việc tạo cho mình một khoảng sân vườn trong nhà riêng dường như đã trở thành điều không thể thiếu đối với nhiều người yêu thiên nhiên . Sân vườn không chỉ là nơi tạo không gian xanh, thoáng đãng cho ngôi nhà mà còn là nơi giúp thành viên trong gia đình có được một khoảng lặng giữa cuộc sống xô bồ hiện đại.

Kiến trúc, cảnh quan sân vườn biệt thự

Đánh trúng nhu cầu của khách hàng, rất nhiều ngôi nhà được xây dựng, thiết kế biệt thự vườn, lấy thiên nhiên làm linh hồn của ngôi nhà. Bên cạnh kiến trúc nhà hiện đại chính là khuôn viên vườn cây rất đẹp với các loại cây xanh như si, tre, cau cảnh, chuối cảnh và rất nhiều loài hoa tô điểm thêm hương sắc cho khu vườn. Kiến trúc sân vườn được thiết kế sáng tạo, phù hợp với địa thế của từng ngôi nhà. Lối đi từ đá và sỏi, nhấn nhá với cây cầu cong cong tạo nên nhịp lên xuống cho khu vườn dẫn lối tới chòi nghỉ nơi gia chủ có thể ngồi ngắm cảnh, tiếp khách hoặc có thú chơi tao nhã như làm thơ, đọc sách…

Thiết kế biệt thự sân vườn đẹp
Thiết kế biệt thự sân vườn đẹp

Ba nguyên tắc cơ bản để tạo nên một sân vườn Nhật hoàn chỉnh chính là: tỉ lệ thu nhỏ, chủ nghĩa tượng trưng và mô tả quang cảnh. Đó là cảnh đồi núi, sông được thu nhỏ lại bằng cách dùng đá, cát và sỏi. Chủ nghĩa tượng trưng thể hiện qua việc sử dụng một khối đá tượng trưng cho núi, hay những hòn đá cuội tạo nên những hòn đảo nhỏ. Mô phỏng cảnh quan nghĩa là sử dụng một cảnh quan thu nhỏ hay địa điểm tự nhiên đã tồn tại để tạo thành sân vườn.

Một vài loại sân vườn theo phong cách Nhật Bản được áp dụng phổ biến tại Việt Nam: Karesansui (mẫu sân vườn cát và đá), Tsubi Niwa (sân vườn nhà) và Tsukiyama (sân vườn lớn dành cho đi dạo)

Karesansui (vườn thiền)
Loại vườn này được thiết kế theo thiên hướng rất đặc biệt, thường sẽ không có sự xuất hiện của yếu tố nước mà chỉ đơn giản là sự sắp xếp của đá, sỏi, cát thành những hình gợi cảm giác sông hồ với núi đá, hòn đảo. Với một vài sự cách điệu nhất định, cũng có thể kết hợp những cây cảnh loại nhỏ xem giữa đá, cát hay sỏi để tạo điểm nhấn cho khu vườn của bạn. Kiều trang trí này đòi hỏi người ngắm cảnh phải có độ tĩnh tâm nhất định mới có thể từ từ thấu hiều ý nghĩa sâu xa hàm chứa bên trong những vật trang trí tưởng chừng đơn giản mà khu vườn thể hiện.

Tsubi Niwa
Loại vườn này được bày trí dễ dàng và phổ biến hơn. Khi tạo sân vườn theo kiểu Tsubi Niwa, bạn chỉ cần kết hợp những yếu tố đặc trưng như đá, nước, cây cảnh thành một tổng thể hài hòa. Đá có ý nghĩa quan trọng , là nền tảng chính của khu vườn. Đi kèm với đá là nước – một trong những yếu tố tự nhiên không thể thiếu trong phong thủy của ngôi nhà. Người ta thường lấy hồ nước làm trung tâm, sau đó tạo các địa hình tự nhiên như gò, núi rồi dùng thực vật để tô điểm thêm cho cảnh sân vườn thêm sinh động, phong phú.

Thiết kế sân vườn đẹp
Thiết kế sân vườn đẹp

Vườn Tsubi Niwa nhẹ nhàng, thanh nhã

Vườn đi dạo Tsukiyama là kiểu vườn thiết kế kiến trúc trên một khoảng không gian cực rộng lớn bắt buộc người xem phải dạo bước tản bộ quang khắp khu vườn mới thấy được hết vẻ đẹp của nó. Loại vườn này chỉ được áp dụng ở những căn biệt thự có diện tích lớn, hoặc những ai yêu thích nhà vườn theo phong cách của Nhật Bản. Mỗi khu trong vườn sẽ được sắp xếp mang những nét độc đáo và điểm nhấn đặc biệt riêng đem đến những ấn tượng khác nhau cho người xem.

Thiết kế cảnh quan sân vườn rộng
Thiết kế cảnh quan sân vườn rộng

Vườn đi dạo rộng lớn với từng phân cảnh mang những nét riêng biệt.

Mẫu biệt thự với cảnh quan phía trước đẹp mắt
Mẫu biệt thự với cảnh quan phía trước đẹp mắt

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   ĐĂNG KÝ
   MIỄN PHÍ NHẬN MẪU THIẾT KẾ & KHÁI TOÁN THI CÔNG
   Vui lòng chọn các tiêu chí để nhận mẫu nhà phù hợp
   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư
   Email
   Số điện thoại
   Họ tên