banner

Biệt thự vườn là gì? Xu hướng thiết kế biệt thự xanh

Biệt thự vườn đang trở thành xu hướng khá phát triển hiện nay, với mỗi bản thiết kế biệt thự vườn cần thổi không khí thiên nhiên, hoang sơ làm mất đi sự ồn ào vốn có của cuộc sống. Nhưng trước tiên chúng ta cần hiểu xem biệt thự vườn là gì? Và vì sao biệt thự vườn hiện nay lại là trào lưu, một xu thế xây dựng mới?

Hiện giờ xu thế là thiết kế biệt thự vườn  với diện tích sân vườn rộng, khung cảnh xung quanh đều được giữ nguyên tính tự nhiên vốn có để làm nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Chính vì đặc điểm như vậy mà những ngôi biệt thự vườn thường được xây dựng ở nông thôn, hoặc ở vùng ngoại ô bởi có lợi thế đất đai rộng lớn. Trong thành phố, để thiết kế biệt thự vườn tương đương thì chi phí cao hơn do diện tích đất xây dựng hạn hẹp ở thành phố và giá cả đắt đỏ.

Thiết kế biệt thự vườn đẹp tại An Hưng

Biệt thự vườn thường được xây dựng trên khoảng đất rộng lớn, có 4 mặt tiếp xúc với thiên nhiên, không gian xung quanh nhà là những vườn cây, tiểu cảnh, đài phun nước, bể cá,…..Nói chung là các không gian thân thiện, gần gũi với môi trường xung quanh.

Thiết kế biệt thự vườn đẹp
Thiết kế biệt thự vườn đẹp

Đúng như tên gọi, một mẫu thiết kế biệt thự vườn chắc chắn phải có sân vườn để làm đặc trưng về mặt không gian sống. Thiết kế biệt thự vườn thông thường có một số đặc điểm sau như mái ngói thái đua ra sang trọng, hoặc hệ thống cửa sổ được bố trí rất nhiều ở các phòng giúp tận hòa mình tối đa vào thiên nhiên, cảm nhận vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên. Dưới đây là một số mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn:

Xem thêm: >>>>>Các xu hướng thiết kế  biệt thự vườn đẹp hiện nay

Những lưu ý khi thiết kế một biệt thự vườn đẹp:

Biệt thự vườn thiết kế trẻ trung hiện đại
Biệt thự vườn thiết kế trẻ trung hiện đại

Những sân vườn kiểu mẫu thường được bố trí nên thơ thoáng đạt với cây xanh và cùng hoa cỏ…, kết hợp giữa phong cách kiến trúc của châu Á và châu Âu mang đến cho ngôi nhà của bạn nét pha trộn giữa phong cách hiện đại và một chút xưa cũ. Hãy sắp xếp khu vườn của bạn sao cho hợp ý và chọn cây trồng thích hợp với sở thích và điều kiện thời tiết là chìa khoá dẫn đến thành công. Dù bạn kiến thức về thiết kế của bạn không tốt, bạn cũng nên bỏ chút thời gian để nghĩ xem vườn mình sẽ ra sao: cái gì cần phô ra ngoài và cái gì bạn muốn che đi. Bạn thích điều gì ở khu vườn của mình? Những cây ăn trái lớn, những loại cây bonsai hay chỉ là những vườn hoa?

Thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp

Trong các ngôi biệt thự vườn thì việc thiết kế nên một khoảng sân vườn là không khó bởi bạn có những diện tích rất lớn dành cho khuôn viên xung quanh. Cái khó là, để tạo ra một khoảng sân vườn vừa đẹp lại vừa độc đáo, lạ mắt thì lại vô cũng khó. Nghe có vẻ mâu thuẫn đúng không nhưng để bài trí, sắp xếp những thứ như: cây xanh, hồ nước, tiểu cảnh,… ở khu vực nào, trồng những loại cây gì ở đâu… trong một khuôn viên rộng lớn ấy mà vẫn tạo nên được sự hài hòa và ấn tượng thì đúng là một vấn đề không đơn giản.

Thiết kế sân vườn đẹp
Thiết kế sân vườn đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp phong cách châu Âu
Thiết kế biệt thự đẹp phong cách châu Âu

 

Biệt thự sân vườn quy hoạch đẹp mắt
Biệt thự sân vườn quy hoạch đẹp mắt

 

Thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp

 

Xu hướng nhà vườn hiện nay sở hữu hồ cá đẹp
Xu hướng nhà vườn hiện nay sở hữu hồ cá đẹp

IFrame

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   ĐĂNG KÝ
   MIỄN PHÍ NHẬN MẪU THIẾT KẾ & KHÁI TOÁN THI CÔNG
   Vui lòng chọn các tiêu chí để nhận mẫu nhà phù hợp
   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư
   Email
   Số điện thoại
   Họ tên