banner

Xây nhà có nên thuê thiết kế không? 9 lý do bạn cần có một bộ hồ sơ thiết kế chuẩn chỉ

Một số người cho rằng không nên tốn tiền cho việc thiết kế nhà mà có thể tham khảo các mẫu nhà đã xây của người quen hay trên mạng. Tuy nhiên, phần lớn lại cho rằng thuê kiến trúc sư thiết kế là hết sức cần thiết. Vậy xây nhà có nên thuê thiết kế không? Kiến trúc An Hưng xin đưa ra một số thông tin cơ bản để bạn đọc tham khảo và có câu trả lời cho riêng mình.

9 lý do khi xây nhà bạn cần có một bộ hồ sơ thiết kế chuẩn chỉ

9 lý do này chính là lợi ích mà việc thuê thiết kế khi xây nhà mang lại:

Đảm bảo công năng sử dụng hợp lý, khoa học

Một căn nhà cần phải đầy đủ các không gian chức năng như phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh… và cần được bố trí một cách khoa học, hợp lý.

Nếu thuê đơn vị thiết kế, các kiến trúc sư sẽ có những phương án tổ chức không gian công năng khác nhau trong những điều kiện giới hạn về khu đất, giới hạn và diện tích xây dựng…. Qua các lần thống nhất phương án, từ sự phân tích của các Kiến trúc sư chủ nhà sẽ thấy được cái được và cái mất khi điều chỉnh, nới rộng hay khu hẹp không gian này, thêm bớt không gian cho phòng kia và đi đến một phương án tối ưu nhất cho gia đình.

Tiết kiệm được mỗi m2 đất là gia chủ đã tiết kiệm được vài chục triệu tiền mua đất và 6 – 7 triệu tiền thi công.

Đơn vị thiết kế sẽ giúp khách hàng đưa ra bản vẽ mặt bằng tối ưu công năng nhất từ các điều kiện giới hạn mà chủ đầu tư đã đặt ra
Đơn vị thiết kế sẽ giúp khách hàng đưa ra bản vẽ mặt bằng tối ưu công năng nhất từ các điều kiện giới hạn mà chủ đầu tư đã đặt ra

Đảm bảo không gian sống thông thoáng

Quy hoạch tổng thể một cách hợp lý để có những không gian sống thông thoáng, nhiều ánh sáng, gió tự nhiên và cây xanh là việc làm tối quan trọng trong công tác thiết kế kỹ thuật thi công.

Với những concept hoàn hảo thì công năng tiện ích, thông gió và ánh sáng tự nhiên là điều kiện cần, kiến trúc mặt tiền độc đáo mang phong cách riêng có là điều kiện đủ. Kiến trúc sư sẽ căn cứ vào diện tích, địa thế đất để tư vấn diện tích xây dựng, sân vườn, hướng bố trí cửa, hồ bơi,… sao cho đủ ánh sáng, thông thoáng, không khí lưu thông tối ưu. Nhờ đó, chất lượng cuộc sống của gia đình gia chủ sẽ được nâng cao.

Kiến trúc sư An Hưng sẽ tư vấn phương án quy hoạch khuôn viên, bố trí các hạng mục trên đất từ nhà ở, sân vườn, tiểu cảnh… sao cho thẩm mỹ và bố cục hợp lý
Kiến trúc sư An Hưng sẽ tư vấn phương án quy hoạch khuôn viên, bố trí các hạng mục trên đất từ nhà ở, sân vườn, tiểu cảnh… sao cho thẩm mỹ và bố cục hợp lý

Đảm bảo về kết cấu xây dựng

Kết cấu là cấu tạo chính, ảnh hưởng đến sự vững chắc, độ bền của ngôi nhà. Nếu như kiến trúc là linh hồn thì kết cấu xây dựng là khung xương của ngôi nhà. Vì thế, việc đảm bảo kết cấu khi xây nhà là rất quan trọng.

Việc tính toán đúng, đủ và bố trí đúng quy chuẩn kỹ thuật xây dựng là việc mà kỹ sư kết cấu cần thực hiện cho bản vẽ xây dựng. Đây là cơ sở cho các nhà thầu thi công thực hiện theo.

Thực tế cho thấy nhiều nhà thầu tự thi công phần kết cấu công trình là làm theo kinh nghiệm. Không tính toán được tải trọng, dẫn đến chỗ thừa chỗ thiếu, đặt thép sai quy cách cấu tạo… kết quả lãng phí vật tư và công trình vẫn không đảm bảo tính chịu lực. Đây là một sai lầm tai hại mà rất nhiều chủ đầu tư không quan tâm đến.

Tính toán nội lực là cơ sở để đưa ra giải pháp kết cấu chuẩn chỉ nhất cho mỗi công trình
Tính toán nội lực là cơ sở để đưa ra giải pháp kết cấu chuẩn chỉ nhất cho mỗi công trình

Tính thẩm mỹ tối ưu

Tính thẩm mỹ cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nhà ở. Sự kết hợp hài hòa, cân đối về màu sắc, tỉ lệ hình khối… làm nên vẻ đẹp kiến trúc trường tồn.

Từ phương án công năng tối ưu nhất, các kiến trúc sư sẽ tiến hành lên concept cho phần kiến trúc mặt tiền. Đây là giai đoạn sử dụng sức sáng tạo của Kiến trúc sư để hiện thực hóa những mong muốn của gia chủ thành một tác phẩm kiến trúc riêng có. Từ ngôn ngữ kiến trúc, hình khối, chi tiết hoa văn đến  màu sơn, mái ngói… tất cả đều tính toán kỹ lưỡng, phối hợp hài hòa trong một tổng thể thống nhất.

Màu sắc, hoa văn, phào chỉ, hình khối… của biệt thự được các kiến trúc sư tính toán, phối hợp hài hòa để tạo nên một tổng thể hoàn mỹ
Màu sắc, hoa văn, phào chỉ, hình khối… của biệt thự được các kiến trúc sư tính toán, phối hợp hài hòa để tạo nên một tổng thể hoàn mỹ

Sử dụng ngân sách hiệu quả

Ngay từ khi lấy nhiệm vụ thiết kế, các kiến trúc sư sẽ nghiên cứu phương án với các điều kiện cho trước về khu đất, về công năng, về phong cách kiến trúc và ngân sách đầu tư. Do đó, trước khi xây dựng ngôi nhà chủ đầu tư đã biết được số tiền cần đầu tư cho công trình một cách tương đối chính xác. Vì vậy, sẽ phân bổ ngân sách đó một cách hợp lý, cho phần xây dựng – cho phần hoàn thiện – cho phần sân vườn tường rào… Từ đó có kế hoạch phân kỳ đầu tư nếu ngân sách hạn chế.

Bên cạnh đó, trong quá trình thiết kế các Kiến trúc sư sẽ tìm kiếm các vật liệu phù hợp với mức đầu tư để mặt tiền vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu

Khi thiết kế dây chuyền công năng, các kiến trúc sư luôn tính toán sao cho tối ưu được nguồn sáng tự nhiên nhiều nhất, từ cách thiết kế cửa sổ, cửa chính, cửa chớp, giếng trời… đến việc sử dụng vật liệu lấy sáng, rèm cửa, tường ngăn.

Bên cạnh việc tiết kiệm năng lượng, ánh sáng tự nhiên còn giúp cho con người dễ chịu và thư thái. Căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên và thông gió tối ưu sẽ giúp nâng cao sức khỏe và tạo năng lượng cho con người.

Việc thiết kế cửa sổ, cửa chính, chọn màu sắc rèm cửa… luôn được An Hưng chú trọng để mang lại hiệu quả chiếu sáng tối ưu
Việc thiết kế cửa sổ, cửa chính, chọn màu sắc rèm cửa… luôn được An Hưng chú trọng để mang lại hiệu quả chiếu sáng tối ưu

Hồ sơ kỹ thuật thi công là căn cứ cho mọi vấn đề nghiệm thu hoàn thiện

Khi có một bộ hồ sơ thiết kế chuẩn chỉ, các đơn vị thi công sẽ căn cứ vào bản vẽ và yêu cầu kỹ thuật hướng dẫn của từng phần để thực hiện thi công. Chủ đầu tư sẽ căn cứ vào bản vẽ để nghiệm thu, những sai khác so với bản vẽ nhà thầu sẽ phải chịu trách nhiệm chỉnh sửa mà không được tính phát sinh.

Căn cứ vào hồ sơ thiết kế, chủ đầu tư cũng lựa chọn được đơn vị thi công đủ năng lực với giá cả hợp lý. Hạn chế các trường hợp lựa chọn tổ đội không đủ năng lực hoàn thiện mà bỏ dở công trình.

Hồ sơ thiết kế là căn cứ cho việc xác định vật tư, vật liệu hoàn thiện có đúng đủ yêu cầu hay không?… Có thế kết luận rằng: hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công là cơ sở, căn cứ để gia chủ nghiệm thu, giám sát việc thi công, vật tư vật liệu của tất cả các nhà thầu…. Đây cũng là căn cứ để giải quyết các tranh cãi, hạn chế các xung đột giữa gia chủ với nhà thầu.

Có thể dự toán được chi phí xây dựng chính xác nhất

Chi phí xây nhà là vấn đề mà hầu hết gia chủ đều quan tâm. Vì thế, việc dự toán được chi phí xây dựng rất quan trọng.

Khi có một bộ hồ sơ  thiết kế và bảng bóc tách khối lượng các loại vật tư, vật liệu sử dụng cho công trình, chủ đầu tư sẽ dễ dàng có được một bản dự toán xây dựng… Căn cứ vào bảng dự toán này, bạn có thể xây dựng được kế hoạch chi phí cho từng giai đoạn và có kế hoạch tài chính chủ động.

Bên cạnh đó, dự toán xây dựng cũng là cơ sở cho chủ đầu tư kiểm soát chi phí, vật tư vật liệu sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Đảm bảo yếu tố phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn

Các đơn vị kiến trúc không chỉ giúp đưa ra phương án thiết kế kiến trúc giàu tính thẩm mỹ, tối ưu được công năng mà còn tư vấn cả phong thủy nhà ở.

Các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho gia chủ chọn hướng nhà, màu sơn, bố trí không gian chức năng hợp với thế đất, tuổi, mệnh gia chủ… để phù hợp phong thủy. Vì thế, bạn có thể yên tâm sở hữu một căn nhà vừa đẹp, tiện nghi vừa hợp phong thủy.

Các đơn vị thiết kế có thể giúp khách hàng chọn hướng nhà, bố trí các không gian công năng… hợp phong thủy
Các đơn vị thiết kế có thể giúp khách hàng chọn hướng nhà, bố trí các không gian công năng… hợp phong thủy

Như vậy, một bộ hồ sơ thiết kế sẽ mang đến rất nhiều lợi ích: tối ưu được công năng, chi phí, không gian sống thông thoáng, giàu tính thẩm mỹ, hợp phong thủy… và quan trọng là quý vị sẽ có được một công trình có kiến trúc độc đáo, riêng có phù hợp xu hướng và trường tồn qua thời gian. Vì thế, thuê tư vấn thiết kế là điều đáng để mọi gia chủ cân nhắc khi muốn xây nhà.

Những lưu ý quan trọng khi thuê thiết kế

Khi đã quyết định thuê thiết kế, để đạt được hiệu quả cao nhất, mỗi gia chủ cần lưu ý:

Có nên lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế giá rẻ?

Nếu thiết kế nhà quá rẻ thì bạn cần phải xem xét lại vì chưa chắc đó đã là một bản thiết kế chất lượng. Dưới đây là một vài vấn đề có thể xảy ra nếu bạn thuê thiết kế nhà giá rẻ:

 • Bản thiết kế kém chất lượng: Tính thẩm mỹ kém, công năng không được tối ưu, kiến trúc mặt tiền là sự mô phỏng lại, cóp nhặt thiết kế của người khác.
 • Sản phẩm là mô phỏng lại nên không thể cân đối được các tỉ lệ kiến trúc hoàn hảo như bản gốc.
 • Hồ sơ thiết kế sơ sài, không đủ dữ liệu cho thi công
 • Lược bớt công việc trong quá trình tư vấn như bỏ qua công tác giám sát tác giả
 • Không lường trước hoặc xử lý được những vấn đề phát sinh: Do hồ sơ không đầy đủ hoặc non kinh nghiệm nên khi đơn vị thi công cần hỗ trợ biện pháp thi công những phần khó, phức tạp, tư vấn thiết kế có thể không trả lời được hoặc đơn vị thi công làm sai cũng không phát hiện ra hoặc không biết cách điều chỉnh sửa chữa như thế nào cho đúng.. Thậm chí có thể gặp trường hợp chối bỏ trách nhiệm sau khi bàn giao hồ sơ hoặc đòi thêm phí.

Chính vì những vấn đề nêu trên, bạn nên cân nhắc thật kĩ khi lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế. Có thể bỏ ra số tiền thiết kế ít nhưng phải trả thêm chi phí do thi công sai phải đập phá còn lớn hơn chi phí trả cho đơn vị thiết kế uy tín. Gia chủ sẽ rơi vào trường hợp mua rẻ mà hóa đắt, trả chi phí đắt đỏ rồi vẫn không được sở hữu sản phẩm tốt.

Tìm hiểu kĩ đơn vị thiết kế trước khi lựa chọn

Chọn những đơn vị thiết kế uy tín, bạn sẽ được làm việc với đội ngũ kiến trúc sư giàu năng lực, kinh nghiệm chuyên môn và được hưởng những quyền lợi tốt nhất.

Để tìm được đơn vị thiết kế uy tín, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thuê. Bạn có thể tham khảo qua nhiều nguồn như gia đình, họ hàng, bạn bè, người quen, Google, mạng xã hội (Zalo, Facebook, Instagram…), báo chí…

Và một cách bài bản nhất, bạn nên tìm hiểu các vấn đề sau:

 • Tìm hiểu về đơn vị thiết kế thông qua hồ sơ pháp lý và hồ sơ năng lực
 • Chọn đơn vị thiết kế phù hợp với phong cách của bạn. Hãy xem thế mạnh của công ty có phù hợp với điều mà bạn mong muốn không rồi hãy lựa chọn.
 • Lắng nghe tư vấn sơ bộ, giải đáp các vấn đề còn băn khoăn của cá nhân xung quanh vấn đề xây dựng nhà mình để đánh giá năng lực của kiến trúc sư tư vấn, năng lực của công ty tư vấn.
 • Xem bảng báo giá của đơn vị thiết kế: Yêu cầu đơn vị thiết kế gửi bảng báo giá chi tiết, làm rõ quy trình làm việc, thành phần hồ sơ thiết kế và những nội dung công việc mà đơn vị tư vấn phải làm trong đơn giá đó… Sau đó, hãy xem thật kỹ và so sánh để chọn được đơn vị thiết kế phù hợp nhất.
 • Xem đội ngũ nhân viên, văn phòng và thái độ làm việc: Bạn nên tham quan văn phòng, các sản phẩm mà đơn vị đã thực hiện, nếu có thể đến thăm quan công trình thực tế của công ty… để đánh giá về năng lực thực hiện. Xem thái độ, tác phong làm việc của kiến trúc sư và đội ngũ tư vấn để đánh giá về thái độ làm việc, sự nhiệt huyết và trách nhiệm trong công việc. Thái độ có tốt, sản phẩm có đẹp, khách hàng đã sử dụng dịch vụ có hài lòng… mới là tiêu chuẩn để lựa chọn.

Bắt buộc phải có hợp đồng

Sau khi đã tìm hiểu, chọn được đơn vị thiết kế, bạn cần ký hợp đồng. Trong hợp đồng cần ghi rõ: kế hoạch triển khai dự án, những điều khoản, ràng buộc của hai bên về thời gian ứng tiền, thời gian hoàn thành, vai trò, trách nhiệm. Đây sẽ là căn cứ để hai bên làm theo và hạn chế xảy ra tranh chấp sau này.

Hãy để kiến trúc sư chủ động

Khi đã lựa chọn đơn vị thiết kế, bạn hãy tin tưởng và trao quyền chủ động thiết kế cho họ. Tránh nghi ngờ chuyên môn, phủ định ý tưởng khi chưa được giải thích bởi các kiến trúc sư.

Khi trao đổi ý tưởng, mong muốn, nhu cầu nên có thái độ cởi mở, thân thiện và lắng nghe những giải đáp về tính nghệ thuật, quy chuẩn thiết kế… từ các kiến trúc sư để có được phương án thiết kế tối ưu nhất.

Nhờ sự tự do sáng tạo mà kiến trúc sư An Hưng có thể sáng tạo nên những tác phẩm kiến trúc tuyệt tác
Nhờ sự tự do sáng tạo mà kiến trúc sư An Hưng có thể sáng tạo nên những tác phẩm kiến trúc tuyệt tác

Thành phần của hồ sơ thiết kế

Một bản hồ sơ thiết kế đầy đủ thường gồm 5 phần là kiến trúc, nội thất, kết cấu, điện và nước, dự toán. Mỗi một phần gồm nhiều hạng mục khác nhau:

Kiến trúc

 • Phối cảnh 3D mặt tiền góc nhìn chính, phụ
 • Tổng mặt bằng
 • Mặt bằng bố trí nội thất các tầng
 • Mặt bằng kỹ thuật thi công các tầng và mái
 • Các mặt đứng kỹ thuật thi công
 • Các mặt cắt kỹ thuật thi công
 • Mặt bằng lát sàn các tầng
 • Mặt bằng trần, đèn trang trí các tầng
 • Các bản vẽ chi tiết từng bộ phận

Nội thất

 • Phối cảnh 3D nội thất từng phòng, từng không gian
 • Mặt bằng kỹ thuật thi công nội thất các tầng
 • Mặt bằng lát sàn các tầng
 • Mặt bằng trần, đèn trang trí các tầng
 • Bản vẽ chi tiết cấu tạo các đồ đạc nội thất…

Kết cấu

 • Thuyết minh kết cấu
 • Mặt bằng kết cấu móng
 • Mặt bằng, mặt cắt chi tiết cấu tạo móng
 • Mặt bằng định vị chân cột
 • Các bản vẽ chi tiết cấu tạo bể phốt, bể nước ngầm
 • Các bản vẽ thống kê thép móng, đổ cột, bể phốt, bể nước ngầm
 • Các bản vẽ chi  tiết cột, mặt bằng, mặt cắt các loại cột…

Điện và nước 

 • Điện:

  • Mặt bằng cấp điện chiếu sáng các tầng và mái
  • Mặt bằng cấp điện động lực các tầng và mái
  • Sơ đồ nguyên lý cấp điện toàn nhà
  • Bảng tổng hợp vật tư thiết bị điện toàn nhà
  • Mặt bằng cáp thông tin liên lạc (truyền hình, internet, điện thoại)…
 • Nước:

  • Mặt bằng cấp nước sinh hoạt các tầng
  • Mặt bằng thoát nước các tầng và mái
  • Các bản vẽ chi tiết cấp thoát nước khu vực tắm, vệ sinh…
  • Các bản vẽ chi tiết cấu tạo, đấu nối các thiết bị cấp thoát nước
 • Dự toán

  • Xây thô: Thi công móng, thi công xây thô và hoàn thiện cơ bản, thi công sơn bả, thi công mái, thi công điện nước…
  • Vật tư hoàn thiện: Gạch, đá, gỗ, thạch cao, sắt nghệ thuật, nhôm đúc, nhôm kính, thiết bị vệ sinh, thiết bị chiếu sáng…

Kiến trúc An Hưng – Tổng thầu thiết kế & thi công biệt thự, nhà ở uy tín

Với 10 năm xây dựng và phát triển cùng hàng trăm công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước, kiến trúc An Hưng tự hào là đơn vị kiến trúc được nhiều khách hàng tin tưởng. Bởi chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài năng, tâm huyết, giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm.

Số lượng các mẫu biệt thự lớn dần theo năm tháng cùng những lời ngợi khen chính là minh chứng cho trình độ chuyên môn, óc sáng tạo của các Kiến trúc sư An Hưng và cũng là động lực để chúng tôi vững bước trên con đường kiến tạo những công trình đẹp, không gian sống tiện nghi cho các vị khách hàng tinh tế của mình.

Bên cạnh đội ngũ nhân viên có trình độ, giàu tâm huyết, kiến trúc An Hưng còn mang đến một quy trình thiết kế rõ ràng và mức chi phí hợp lý. Quy trình tư vấn thiết kế của kiến trúc An Hưng thường gồm 6 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Lấy nhiệm vụ thiết kế:

  • Kiến trúc An Hưng sẽ làm việc với khách hàng để trao đổi về nhu cầu, mong muốn và hỗ trợ định hướng về hình thức kiến trúc ngoại thất, nội thất, phong thủy cơ bản, tổng chi phí đầu tư, vật liệu sử dụng (nếu cần).
  • Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn quy trình làm việc một cách rõ ràng nhất để khách hàng tiện theo dõi và trao đổi, thống nhất chi phí thiết kế.
 • Bước 2: Ký hợp đồng nguyên tắc: Kiến trúc An Hưng khảo sát hiện trạng khu đất và thảo luận chi tiết yêu cầu thiết kế ngoại thất, công năng của chủ đầu tư rồi nghiên cứu phương án thiết kế.

 • Bước 3: Phác thảo concept thiết kế

  • Kiến trúc An Hưng lên phương án bố trí mặt bằng các tầng và thuyết minh ý tưởng thiết kế  với chủ đầu tư.
  • Kiến trúc An Hưng trình bày ưu điểm, nhược điểm của các phương án thiết kế và chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ đầu tư qua các lần thống nhất phương án sơ phác (nếu có) và đi đến thống nhất chọn phương án thiết kế.
 • Bước 4: Hoàn thiện phương án phác thảo và phát triển ý tưởng

  • Hoàn thiện phương án phác thảo mặt bằng công năng các tầng theo phương án chọn đã thống nhất
  • Kiến trúc An Hưng tiến hành phát triển ý tưởng, thiết kế phối cảnh 3D mô phỏng các mặt tiền của công trình và thuyết minh ý tưởng thiết kế với chủ đầu tư.
  • Tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ đầu tư và phát triển hoàn thiện ý tưởng kiến trúc; thống nhất phương án concept chuyển sang giai đoạn triển khai hồ sơ thiết kế.
 • Bước 5: Triển khai bản vẽ cơ sở: Kiến trúc sư An Hưng hoàn thiện hồ sơ thiết kế cơ sở để tiến hành thống nhất các cos, chi tiết, kích thước quan trọng với chủ đầu tư trước khi hoàn thiện và giao hồ sơ kỹ thuật thi công gồm:

  • Các mặt bằng các tầng
  • Các mặt đứng kiến trúc
  • Các mặt cắt công trình
  • Mặt bằng cấp điện
  • Mặt bằng cấp  – thoát nước
  • Hồ sơ cơ bản về bể ngầm
  • Hồ sơ cơ bản phần móng, cột, sàn, dầm và mái
 • Bước 6: Triển khai bản vẽ hồ sơ kỹ thuật thi công: Kiến trúc sư An Hưng hoàn thiện đầy đủ các thành phần của hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công chi tiết

 • Bước 7: Bàn giao hồ sơ thiết kế và tư vấn hướng dẫn biện pháp thi công

  • Kiến trúc An Hưng bàn giao đầy đủ hồ sơ thiết kế cho khách hàng
  • Tư vấn biện pháp thi công, những lưu ý … giải đáp các vướng mắc của nhà thầu thi công, nhà thầu giám sát, chủ đầu tư về bản vẽ, về kỹ thuật thi công.
 • Bước 8: Hỗ trợ giám sát tác giả trong quá trình thi công

  • Tư vấn giải đáp thắc mắc, hướng dẫn biện pháp thi công 24/24. Giải thích và làm rõ hồ sơ thiết kế khi có yêu cầu của Quý khách, nhà thầu thi công hoặc nhà thầu giám sát thi công xây dựng
  • Phối hợp với Quý khách khi được yêu cầu để giải quyết các vướng mắc, phát sinh về thiết kế trong quá trình thi công, điều chỉnh thiết kế phù hợp với thực tế thi công và với yêu cầu của chủ đầu tư khi cần thiết.
  • Đối với công tác Giám sát tác giả tại công trình: Kiểm tra định vị cột, dầm kích thước các cấu kiện chính. Kỹ thuật lắp dựng coppha, quy cách bố trí, lắp dựng thép. Số lượng, đường kính thép so với bản vẽ thiết kế. Số lần giám sát: kiểm tra sắt thép trước khi đổ bê tông các phần: móng, trần tầng 1, tầng 2, … mái. Xử lý thẩm mỹ mặt tiền công trình.

Là một đơn vị tư vấn thiết kế và thi công xây dựng hàng trăm dự án lớn nhỏ trong hơn 10 năm hoạt động,  kiến trúc An Hưng tự hào với bản đồ ghi dấu ấn trên hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam. Ngoài thế mạnh vượt trội ở hạng mục nhà ở đơn lẻ, chúng tôi còn khẳng định vị thế của mình ở hạng mục nhà hàng, khách sạn và thiết kế khu đô thị.

Với 05 khu đô thị quy mô từ 2ha đến 53ha đang dần hình thành và bàn giao cho khách hàng là những minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi luôn tự tin với năng lực và kinh nghiệm của mình sẽ làm hài lòng cả những khách hàng kỹ tính nhất. Quý vị cần tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến xây dựng hãy liên hệ ngay với kiến trúc An Hưng để sở hữu những căn nhà ấn tượng nhất.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   ĐĂNG KÝ
   MIỄN PHÍ NHẬN MẪU THIẾT KẾ & KHÁI TOÁN THI CÔNG
   Vui lòng chọn các tiêu chí để nhận mẫu nhà phù hợp
   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư
   Email
   Số điện thoại
   Họ tên