banner

Cách tính chi phí xây Biệt thự Lâu đài Pháp & 6 yếu tố cần lưu ý

Hỏi:

Anh Giang – Thanh Hóa (03389xxxx): Xin chào kiến trúc sư An Hưng. Sắp tới gia đình tôi dự định xây dựng biệt thự lâu đài tại quê nhà. Với quỹ đất 1000 m2, gia đình tôi mong muốn xây căn biệt thự với diện tích sàn từ 200m2- 250m2 . Hiện tại tôi đang phân vân vấn đề tính toán chi phí xây biệt thự lâu đài như trên. Rất mong được các kiến trúc sư tư vấn thêm. Tôi xin cảm ơn.

Đáp:

Chào anh Giang, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới An Hưng. Câu hỏi của anh Giang cũng chính là thắc mắc của rất nhiều chủ đầu tư khác khi chuẩn bị xây dựng một biệt thự lâu đài. Diện tích lớn và quy mô đồ sộ của biệt thự lâu đài khiến các chủ đầu tư sẽ đau đầu hơn rất nhiều trong việc dự toán chi phí, định hướng quy hoạch.

Lâu đài là loại hình kiến trúc đặc biệt với chi phí xây dựng cao nhất, thời gian thi công lâu nhất
Lâu đài là loại hình kiến trúc đặc biệt với chi phí xây dựng cao nhất, thời gian thi công lâu nhất

Tuy nhiên, gia chủ cần nắm được vai trò vô cùng quan trọng của việc tính toán chi phí xây dựng trước khi tiến hành thi công. Tính toán chi phí nhằm đảm bảo việc cân đối tài chính của chủ đầu tư, xác định được số tiền dự kiến cần chi trả cho các hạng mục xây dựng. Khi nắm được chi phí rõ ràng từng hạng mục, chủ đầu tư sẽ có kế hoạch phù hợp, giảm thiểu được phần lớn các chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự lâu đài

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng chi phí xây biệt thự lâu đài, tuy nhiên có một số yếu tố được xem là cốt lõi sau đây:

Quy mô biệt thự

Quy mô là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây biệt thự lâu đài. Quy mô biệt thự sẽ bao gồm diện tích xây dựng, số tầng, số phòng trong kiến trúc. Với những tòa lâu đài nguy nga trên diện tích rộng, số tầng, số phòng càng nhiều, chi phí sẽ càng cao.

Quy mô xây dựng còn ảnh hưởng trực tiếp đến phương án thi công, kết cấu công trình, ngân sách đầu tư
Quy mô xây dựng còn ảnh hưởng trực tiếp đến phương án thi công, kết cấu công trình, ngân sách đầu tư

Quy mô xây dựng còn ảnh hưởng trực tiếp đến phương án thi công, kết cấu công trình, ngân sách đầu tư. Chính vì vậy, các chủ đầu tư nên xác định quy mô một cách cụ thể, bàn bạc với kiến trúc sư để có lựa chọn hợp lý nhất.

Mức độ chi tiết, cầu kì của biệt thự lâu đài

 • Chất lượng đội thợ thi công: Đối với biệt thự lâu đài, chất lượng đội thợ thi công là vô cùng quan trọng. Do thiết kế phức tạp, yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận, biệt thự lâu đài sẽ cần đội thợ có tay nghề chuyên môn cao. Đội thợ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm xây dựng lâu đài, dinh thự cũng sẽ có giá nhân công cao hơn.
 • Giá nhân công: phụ thuộc vào tay nghề của đội thợ, tuy nhiên ở cùng mức chuyên môn giá nhân công ở từng địa phương cũng khác nhau. Bên cạnh đó thời điểm xây dựng cũng làm giá nhân công biến động.
 • Độ tinh xảo của sản phẩm đắp vẽ: Do đặc thù kiến trúc biệt thự lâu đài phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mẩn trong từng chi tiết, đường nét trang trí nên luôn cần kỹ thuật cao để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. Các chi tiết phào chỉ, phù điêu, hoa văn trang trí cần rất nhiều công sức và sự khéo léo để hoàn thiện.

Để đảm bảo một công trình có chất lượng thi công tốt thì luôn cần thợ có tay nghề cao, chính vì vậy chi phí sẽ không hề rẻ. Tuy nhiên các chủ đầu tư cũng cần đặc biệt lưu tâm lựa chọn đơn vị thi công bởi không phải dịch vụ có báo giá cao chất lượng sẽ tương xứng. Hãy chọn đơn vị thi công mà bạn tin tưởng, có sự uy tín, kiểm chứng qua những công trình thực tế.

Sự tinh xảo không chỉ thể hiện ở chi tiết nhỏ mà còn ở hình khối hài hòa, bố cục cân xứng tạo nên tổng thể hài hòa
Sự tinh xảo không chỉ thể hiện ở chi tiết nhỏ mà còn ở hình khối hài hòa, bố cục cân xứng tạo nên tổng thể hài hòa

Biện pháp thi công móng

Với những công trình có quy mô đồ sộ như biệt thự lâu đài, dinh thự, cần nghiên cứu thật kỹ các biện pháp thi công móng trên cơ sở địa chất, thủy văn ở khu vực xây dựng. Dựa vào nghiên cứu địa chất để biết cần xây dựng móng có độ sâu bao nhiêu, đặc điểm của các công trình lân cận cũng cần xem xét kỹ.

Với những vị trí đất đặc biệt như: gần sông suối, ven biển, khu vực đồi núi… việc thi công móng càng cần tiến hành cẩn thận và chính xác tuyệt đối để đảm bảo độ bền, tính chắc chắn cho trong trình, dẫn đến chi phí thi công cao hơn.

Các biện pháp thi công móng có thể kể đến như: móng cọc khoan nhồi, móng ép cọc bê tông, móng bè,…

Hình thức mái và biện pháp thi công mái

Hình thức và biện pháp thi công mái cũng vô cùng quan trọng. Đối với biệt thự lâu đài, phần mái chính là chiếc vương miện tạo nên sự uy nghi, lộng lẫy, là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của dinh thự lâu đài.

Thi công mái cũng cần chú ý đến tỷ lệ mỹ thuật, các tiêu chuẩn trong thiết kế để đảm bảo sự hài hòa trong từng đường nét, hoa văn trang trí điều này là vô cùng quan trọng mà không phải đơn vị thiết kế thi công nào cũng có đủ năng lực để đảm nhận.

Các kiến trúc sư sẽ tư vấn lựa chọn hình thức và biện pháp thi công mái phù hợp với thiết kế công trình và suất đầu tư của gia chủ. Với mỗi hình thức và biện pháp thi công mái cho kiến trúc biệt thự lâu đài sẽ có mức giá khác nhau một số mức tham khảo như: Mái vì kèo có chi phí từ 100 triệu 150 triệu đồng, mái dốc đổ bê tông có chi phí 300 triệu550 triệu đồng, mái mansard có chi phí 750 triệu950 triệu đồng.

Hình thức mái rất quan trọng của biệt thự kiểu lâu đài, không chỉ ảnh hưởng lớn đến chi phí mà còn tác động trực tiếp đến vẻ đẹp của công trình
Hình thức mái rất quan trọng của biệt thự kiểu lâu đài, không chỉ ảnh hưởng lớn đến chi phí mà còn tác động trực tiếp đến vẻ đẹp của công trình

Vật tư hoàn thiện

Vật tư hoàn thiện sẽ quyết định đến chi phí xây dựng hoàn thiện công trình và cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của biệt thự lâu đài.

Với đặc điểm phức tạp trong kiến trúc, đường nét thiết kế khó và tỉ mỉ, việc lựa chọn vật tư hoàn thiện không hề dễ dàng. Các loại vật tư trong biệt thự lâu đài cũng có mức đầu tư cao hơn các công trình cùng quy mô theo phong cách đơn giản khác.

Phần hoàn thiện sẽ tốn khá nhiều chi phí trong quá trình xây dựng, tuy nhiên đây lại là hạng mục sau cùng nên để có thể cân đối chi phí hoàn thiện, chủ động tài chính ngay từ đầu, chủ đầu tư nên nắm được thông tin và lựa chọn vật tư hoàn thiện một cách hợp lý, đảm bảo về công năng, độ bền, vẻ đẹp như mong đợi và phù hợp với suất đầu tư dự kiến.

Địa điểm thi công

Thông thường, chi phí xây dựng ở các khu vực thành phố sẽ cao hơn khu vực nông thôn, bởi chi phí vật liệu ở thành phố có giá chênh hơn, chi phí nhân công cũng cao hơn, mất nhiều thời gian và công vận chuyển vật liệu hơn.

Địa điểm thi công ảnh hưởng đến kiến trúc xây dựng, phương pháp thi công móng… điều này dẫn đến sự chênh lệch về chi phí xây dựng.

Cách tính chi phí xây biệt thự lâu đài

Do tính phức tạp và độ khó của kiến trúc biệt thự lâu đài, cách tính chi phí xây dựng cũng cần phân chia rõ ràng theo từng hạng mục:

Dinh thự lâu đài cổ điển Pháp 3 tầng BT1341 tại Vĩnh Phúc có suất đầu tư hoàn thiện từ 9.5 - 11 triệu/ m2
Dinh thự lâu đài cổ điển Pháp 3 tầng BT1341 tại Vĩnh Phúc có suất đầu tư hoàn thiện từ 9.5 – 11 triệu/ m2

Chi phí thiết kế biệt thự lâu đài

Chi phí thiết kế biệt thự lâu đài chính là chi phí chủ đầu tư cần bỏ ra để thuê kiến trúc sư thiết kế các bản vẽ công trình. Để lên được bản vẽ kỹ thuật chi tiết cho từng hạng mục, phối cảnh 3D tổng quan quy hoạch … và các tài liệu khác trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật công trình, kiến trúc sư cần lắng nghe yêu cầu của gia chủ, tư vấn, bàn bạc và đưa ra phương án thống nhất.

Thiết kế biệt thự lâu đài, dinh thự sẽ khó hơn khá nhiều so với các mẫu biệt thự khác bởi tính chất và những đặc trưng riêng biệt của mẫu kiến trúc này.  Với chi phí thiết kế biệt thự lâu đài, Kiến trúc An Hưng xin đưa ra các thông tin cho anh Giang và bạn đọc cùng tham khảo:

 • Thiết kế Kiến trúc Lâu đài Dinh thự: 180.000 – 200.000 đồng/m2
 • Thiết kế Nội thất: 200.000 – 250.000 đồng/m2

Chi phí xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô bao gồm các công việc dựng lên khung căn biệt thự như: xây, lát, trát, thi công phần mái, cầu thang, hành lang, thi công phần ngầm như: bể nước, bể phốt, thi công điện nước… Có thể chia chi phí các hạng mục thi công thô như sau:

 • Chi phí thi công móng: Chi phí thi công móng sẽ phụ thuộc vào biện pháp thi công ( dựa vào quy mô, địa chất, đặc điểm của đất nền để có phương án phù hợp). Một số loại móng phổ biến trong xây biệt thự lâu đài như: móng ép cọc bê tông sẽ có chi phí từ : 150 – 220 triệu tùy quy mô và địa chất, móng cọc khoan nhồi có giá từ 180 triệu – 300 triệu
 • Chi phí xây thô cơ bản: Chính là phần chi phí xây dựng lên khung cột, dầm, sàn, phần mái, phần ngầm, hành lang, cầu thang… Chi phí này là chi phí chính trong xây dựng phần thô. Một vài số liệu chi phí cho anh Giang và bạn đọc tham khảo cho chi phí xây thô cơ bản biệt thự lâu đài như: Chi phí nhân công: 2,3 triệu – 2,8 triệu / m2, chi phí vật tư phần thô: 2,5 triệu – 3,5 triệu / m2, thi công mái dốc đổ bê tông từ 300 triệu – 550 triệu, thi công mái  Mansard 750 triệu – 950 triệu…
 • Chi phí  hoàn thiện cơ bản gồm  gạch ốp lát, sơn, ngói lợp, hệ thống cửa và thiết bị vệ sinh cơ bản: chi phí hoàn thiện mục này khoảng 4,5 – 8 triệu / m2 tùy vào vật tư lựa chọn
 • Chi phí bố trí hệ thống điện, điện thoại, internet, nước,… âm tường: Thi công đường điện, đường ống nước âm tường.
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng phần thô của biệt thự lâu đài
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng phần thô của biệt thự lâu đài như: giá nhân công, vật liệu xây dựng, chênh giá theo địa điểm, thời gian…

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng phần thô của biệt thự lâu đài như: giá nhân công, vật liệu xây dựng, chênh giá theo địa điểm, thời gian… An Hưng xin gửi chi phí tham khảo xây thô biệt thự lâu đài tới anh Giang và bạn đọc tham khảo:

 • Chi phí nhân công (xây thô và trát hoàn thiện, hoàn thiện phào chỉ, hoa văn): 2,3 triệu – 2,8 triệu /m2
 • Tổng chi phí xây dựng phần thô và hoàn thiện cơ bản biệt thự lâu đài: 9 triệu – 13 triệu / m2 tùy thuộc vào vật liệu của chủ đầu tư lựa chọn là gạch hay đá ốp lát của nhôm xingfa hay cửa nhập khẩu

Chi phí xây hoàn thiện kiến trúc biệt thự kiểu lâu đài

Chi phí hoàn thiện kiến trúc phụ thuộc vào vật liệu gia chủ lựa chọn. Với các mức đầu tư vật liệu hoàn thiện khác nhau sẽ có phi phí khác nhau. Anh Giang nên cân nhắc trong việc lựa chọn vật tư hoàn thiện để cân đối 2 yếu tố : phù hợp tài chính – hài hòa thẩm mỹ. Để có sự lựa chọn tối ưu nhất, anh nên tham khảo kiến trúc sư để được đưa ra các phương án lựa chọn hợp concept thiết kế, có một phương án kết cấu phù hợp nhất với công trình.

Xin gửi tới anh và bạn đọc thông tin chi phí hoàn thiện chi tiết nhất qua bảng dưới đây:

BẢNG TỔNG HỢP CHI PHÍ VẬT TƯ HOÀN THIỆN NHÀ BIỆT THỰ

(Tham khảo đối với Nhà biệt thự 3 tầng, diện tích 150m2/sàn)

STT

Hạng mục hoàn thiện

Mức cơ bản

Trung bình khá

Cao cấp

1

Gạch lát nền, sàn nội thất

300.000đ/m2 – 750.000đ/m2

800.000đ/m2 – 1,4 triệu/m2

1,5 – 2,5 triệu/m2

2

Đá lát sàn nội thất

1 – 1,2 triệu/m2

1,5 – 2,2 triệu/m2

2,5 – 3 triệu/m2 (cắt CNC hoa văn chi phí lên tới 10 – 12 triệu/m2)

3

Sàn gỗ tự nhiên (lót cao su non)

1,1 -1,3 triệu/m2 (gỗ căm xe, gỗ hương,…)

4

Sàn gỗ công nghiệp

280.000 đ/m2

500.000đ/m2 – 600.000đ/m2

850.000 đ/m2

5

Trần thạch cao

120.000 đ/m2 – 150.000 đ/m2

~ 150 triệu

120.000 đ/m2 – 150.000 đ/m2

220.000 đ/m2 – 250.000đ/m2

6

Sắt nghệ thuật (cửa sổ, ban công)

2,5 triệu/m dài ~ 230 – 260 triệu

7

Nhôm đúc (cửa sổ, ban công)

3,6 – 3,8 triệu/m dài ~ 350 – 400 triệu

8

Cầu thang (mặt bậc gỗ, cổ bậc đá, trụ gỗ, lan can thang sắt nghệ thuật)

150-180 triệu

200 – 250 triệu

8

Cầu thang (mặt bậc gỗ, cổ bậc đá, trụ gỗ, lan can thang nhôm đúc)

250 – 350 triệu

9

Cửa gỗ (cửa đại hội và các cửa thông phòng)

2,6 – 4,5 triệu/m2 (ví dụ: gỗ Lim Nam Phi, gỗ gõ đỏ, …)

10

Cửa nhôm kính, vách kính

2,2-2,8 triệu/m2 (ví dụ: Nhôm xingfa thường, Việt Pháp,… ) ~ 250 triệu

2,8 – 3,5 triệu/m2 (ví dụ: Nhôm Euro Windows, Xingfa tem đỏ Quảng Đông, …)

~ 280 – 300 triệu

5,5 -6 triệu/m2 (ví dụ: Nhôm Nhật YKK)

~ 350 – 450 triệu

11

Thiết bị vệ sinh cơ bản (chưa gồm bồn tắm,bồn sục, cabin xông hơi,…)

150 triệu (ví dụ: Toto,…)

350 triệu (ví dụ: Kohler, ….)

hàng nhập khẩu

12

Công tắc mặt hạt và ổ cắm

35 – 40 triệu (hàng trong nước: ví dụ Philips, Panasonic,…)

80 – 120 triệu (hàng nhập khẩu – phân khúc tb khá: ví dụ: Simon, Hager)

180 – 200 triệu (hàng nhập – phân khúc cao cấp, ví dụ: Legrand)

13

Thiết bị chiếu sáng cơ bản (đèn ốp trần, đèn downlight…)

35- 50 triệu (hàng trong nước: ví dụ Philips, …)

810 – 100 triệu (hàng nhập khẩu – phân khúc tb khá)

100 – 200 triệu (hàng nhập – phân khúc cao cấp)

14

Đá nội thất ốp bàn bếp, bàn lavabo,…

2,6 – 2,8 triệu/m dài

~ 60 – 100 triệu

15

Đá ngoại thất ốp tiền sảnh, bậc tam cấp

2,5 – 2,8 triệu/m2

~ 50 – 300 triệu, tùy số lượng sảnh, và khối lượng ốp lát

16

Cổng

Sắt nghệ thuật: 30 – 40 triệu/ bộ

Nhôm đúc: 80 – 90 triệu/ bộ

17

Thiết bị nước (téc nước, bình nước nóng, máy bơm,..)

50 triệu

Chi phí hoàn thiện biệt thự lâu đài được phân loại theo các mức đầu tư tài chính cụ thể như sau:

 • Mức cơ bản: chi phí từ 5 triệu — 6 triệu / m2
 • Mức khá: chi phí từ 7 triệu — 9 triệu / m2
 • Mức cao cấp: chi phí trên 10 triệu/ m2
Chi phí hoàn thiện biệt thự lâu đài giao động tùy theo sự đầu tư của gia chủ. 
Chi phí hoàn thiện biệt thự lâu đài giao động tùy theo sự đầu tư của gia chủ.

Tại Kiến trúc An Hưng, suất đầu tư và hoàn thiện cơ bản có khoảng giá từ 10 tới 13 triệu/m2 hoặc hơn tùy theo sự đầu tư của chủ nhà

Các chi phí phát sinh

Trong khi thi công công trình có thể sẽ phát sinh một số chi phí như: chi phí nhân công, chi phí tháo dở khi thay đổi ý thích… Gia chủ nên tính toán phần phát sinh trong khi dự toán xây dựng để có những phương án xử lý kịp thời, đảm bảo tiến độ công trình.

3 lưu ý quan trọng khi xây dựng biệt thự lâu đài

Định hướng quy hoạch tổng mặt bằng

Vị trí xây biệt thự: Với quy mô công trình đồ sộ, biệt thự lâu đài cần xác định vị trí thích hợp trong quy mô đất quy hoạch để có thể tôn lên vẻ đẹp lộng lẫy, hào nhoáng của công trình. Vị trí xây biệt thự nên tùy thuộc vào tỷ lệ xây dựng và quỹ đất, tuy nhiên nên chú ý xây biệt thự lâu đài lùi về sau tâm đất (với tỷ lệ phù hợp).

Vị trí xây biệt thự nên tùy thuộc vào tỷ lệ xây dựng và quỹ đất, tuy nhiên nên chú ý xây biệt thự lâu đài lùi về sau tâm đất (với tỷ lệ phù hợp)
Vị trí xây biệt thự nên tùy thuộc vào tỷ lệ xây dựng và quỹ đất, tuy nhiên nên chú ý xây biệt thự lâu đài lùi về sau tâm đất (với tỷ lệ phù hợp)

Vị trí gara: Vị trí gara cũng là một điểm đáng lưu ý khi định hướng quy hoạch tổng mặt bằng. Để kết hợp với kiểu biệt thự lâu đài, gara cần được chọn vị trí thích hợp đảm bảo an toàn và hài hòa thẩm mỹ. Thông thường vị trí gara đẹp và tối ưu nhất là tầng hầm hoặc thiết kế gara gần cửa ra vào, vừa đảm bảo tối ưu diện tích đất sử dụng, vừa thuận tiện di chuyển. Tuy nhiên tùy mức độ đầu tư và địa chất khác nhau ở mỗi khu vực,  kiến trúc sư sẽ tư vấn đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất

Vị trí sân vườn, ao hồ: Tùy thuộc vào quy mô diện tích đất để lựa chọn vị trí sân vườn, ao hồ. Cân nhắc có nên bồi đắp sân vườn hay đào ao hồ trong khuôn viên không, việc bố trí phải khoa học, hài hòa với quy hoạch tổng thể. Sân vườn, ao hồ phải hài hòa với nét đẹp của công trình như vậy tổng thể mới đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cảnh quan xung quanh và các hạng mục phụ trợ khác trên khu đất: Tính toán cẩn thận việc quy hoạch cảnh quan xung quanh: cây xanh, bể bơi, hồ nước, tiểu cảnh… và các hạng mục phụ trợ để tận dụng tối đa việc sử dụng đất hiệu quả và hài hòa nhất.

Yếu tố phong thuỷ: Gia chủ nên đảm bảo các yếu tố phong thủy khoa học, phong thủy bát trạch, phong thủy đất để có sự hài hòa trong kiến trúc và phong thủy đời sống.

Kế hoạch tài chính:

Một kế hoạch tài chính rõ ràng, dự toán chi phí chi tiết sẽ giúp gia chủ kiểm soát được chi phí từng hạng mục, cân đối nguồn tài chính. Việc này giúp đảm bảo công trình được triển khai đúng tiến độ và chất lượng đạt tiêu chuẩn thiết kế. Có một kế hoạch tài chính rõ ràng cũng giúp giảm thiểu chi phí phát sinh một cách tối đa.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công

Biệt thự lâu đài thường có đặc trưng phức tạp và cầu kỳ trong thiết kế kiến trúc. Để đảm bảo được các chi tiết, đường nét được chuẩn chỉ, thiết kế độc đáo và có những nét riêng biệt cần đội ngũ kiến trúc sư giàu chuyên môn, tay nghề cao. Lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự lâu đài là một việc vô cùng quan trọng và không hề đơn giản. Thiết kế biệt thự lâu đài mang được nét cổ kính với những quy tắc chuẩn chỉ, kết hợp với yêu cầu thực tế từ gia chủ để triển khai một bản thiết kế hài hòa lại càng khó hơn.

Phần thi công biệt thự lâu đài cũng đòi hỏi một sự tỉ mỉ, một đội thợ có tay nghề cao. Từng đường nét phào chỉ uốn lượn cầu kỳ, chi tiết trang trí phức tạp, cần những đôi bàn tay khéo léo, chuyên nghiệp mới có thể tạo nên cái hồn cho từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

Chính vì vậy gia chủ nên cân nhắc lựa chọn một đơn vị tổng thầu thiết kế thi công chuyên nghiệp để có thể đảm bảo việc triển khai công trình được đồng bộ và chuẩn chỉ nhất.

Tham khảo 4 mẫu biệt thự lâu đài cùng chi phí xây dựng

Kiến trúc An Hưng xin gửi tới anh Giang và bạn đọc 3 mẫu biệt thự lâu đài cùng chi phí xây dựng để giúp mọi người có cái nhìn chi tiết hơn.

Thiết kế biệt thự lâu đài 2 mặt tiền có chi phí hoàn thiện khoảng 4 tỷ đồng tại Hà Nội

Mẫu biệt thự lâu đài Pháp trường tồn với thời gian BT2135 có suất đầu tư hoàn thiện kiến trúc từ 8.5 - 10 triệu/m2
Mẫu biệt thự lâu đài Pháp trường tồn với thời gian BT2135 có suất đầu tư hoàn thiện kiến trúc từ 8.5 – 10 triệu/m2

 

Thiết kế biệt thự lâu đài 2 tầng nguy nga BT2135
Thiết kế biệt thự lâu đài 2 tầng nguy nga BT2135

 

   Mã sản phẩm: BT2135
   Chủ đầu tư: Anh Thăng
   Địa chỉ: Hưng Yên
   Loại hình: Biệt thự cổ điển
   Số tầng: 2 tầng + 1 tầng áp mái
   Diện tích khu đất: 870m2
   Kích thước xây dựng: 16m x 15m
   Tổng diện tích sàn xây dựng: 430m2
   Công năng: Tầng 1: Đại sảnh, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 01 wc (120m2)
Tầng 2: 02 phòng ngủ lớn có không gian thay đồ và wc riêng
Tầng áp mái: Kho, thư viện
   Suất đầu tư xây dựng hoàn thiện: 8,5 – 10 triệu/m2
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng

Thiết kế biệt thự lâu đài Châu Âu 1 tầng – Anh Hồng – Vĩnh Phúc

Biệt thự lâu đài 1 tầng BT1829 với suất đầu tư 8 - 9.5 triệu/m2
Biệt thự lâu đài 1 tầng BT1829 với suất đầu tư 8 – 9.5 triệu/m2

 

Góc nhìn từ trên cao biệt thự lâu đài BT1829
Góc nhìn từ trên cao biệt thự lâu đài BT1829

 

   Mã sản phẩm: BT1829
   Chủ đầu tư: Anh Hồng
   Địa chỉ: Vĩnh Phúc
   Loại hình: Biệt thự châu Âu
   Số tầng: 1 tầng
   Diện tích khu đất:
   Kích thước xây dựng:
   Tổng diện tích sàn xây dựng:
   Công năng: Phòng khách, phòng bếp ăn, 03 phòng ngủ và wc
   Suất đầu tư xây dựng hoàn thiện: 8 – 9,5 triệu/m2
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng

Thiết kế biệt thự lâu đài Châu Âu 3 tầng có chi phí xây dựng khoảng 9 tỷ đồng tại Quảng Ninh

Biệt thự lâu đài Châu Âu 3 tầng sang trọng BT1182 với suất đầu tư hoàn thiện kiến trúc từ 9 -11 triệu /m2
Biệt thự lâu đài Châu Âu 3 tầng sang trọng BT1182 với suất đầu tư hoàn thiện kiến trúc từ 9 -11 triệu /m2

 

Thiết kế biệt thự lâu đài Châu Âu BT1182
Thiết kế biệt thự lâu đài Châu Âu BT1182

 

   Mã sản phẩm: BT1182
   Chủ đầu tư: Anh Giang
   Địa chỉ: Đông Triều – Quảng Ninh
   Loại hình: Lâu đài cổ điển
   Số tầng: 3 tầng + tầng áp mái + tum lâu đài
   Diện tích khu đất: 300m2
   Kích thước xây dựng: 13m x 18m
   Tổng diện tích sàn xây dựng: 830m2
   Công năng: Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng ngủ khép kín, 01 vệ sinh chung (160m2)
Tầng 2: Sinh hoạt chung, 01 phòng ngủ master có không gian thay đồ và wc rmaster, 02 phòng ngủ có wc riêng
Tầng 3: Phòng thờ,01 phòng ngủ, phòng karaoke, phòng chơi, 01 phòng xông hơi và wc
Tầng áp mái và tum lâu đài
   Suất đầu tư xây dựng hoàn thiện: 9 – 11 triệu/m2
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng

Trên đây là những giải đáp của Kiến trúc An Hưng đến anh Giang cùng bạn đọc về chi phí xây biệt thự lâu đài và một số lưu ý quan trọng khi xây dựng biệt thự. Hy vọng với những thông tin hữu ích và khách quan phía trên đã giúp các chủ đầu tư có cái nhìn rõ nét về chi phí xây dựng và nắm được những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành xây dựng.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế, thi công hay một tổng thầu xây dựng biệt thự lâu đài chuyên nghiệp hãy đến với An Hưng. Kiến trúc An Hưng là không chỉ là đơn vị tổng thầu thiết kế, thi công uy tín mà còn là một người bạn đồng hành thấu hiểu, sẻ chia cùng bạn xây nên lâu đài mơ ước. Hàng nghìn công trình bền – đẹp – tinh tế làm hài lòng mọi chủ đầu tư là minh chứng cho thương hiệu của chúng tôi .

Kiến trúc An Hưng làm việc với phương châm “nhanh – thần tốc – toàn diện”, chúng tôi luôn:

 • Sáng tạo trong thiết kế, chuẩn mực trong từng bản vẽ
 • Chuẩn chỉ trong tiến độ thực hiện
 • Nguyên tắc trong thực thi các nội dung cam kết, hợp đồng
 • Tâm huyết và trách nhiệm công việc

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   ĐĂNG KÝ
   MIỄN PHÍ NHẬN MẪU THIẾT KẾ & KHÁI TOÁN THI CÔNG
   Vui lòng chọn các tiêu chí để nhận mẫu nhà phù hợp
   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư
   Email
   Số điện thoại
   Họ tên