Chi phí xây biệt thự cổ điển được hầu hết các gia chủ muốn lựa chọn kiến trúc cổ điển quan tâm. Bởi việc tính toán trước được chi phí xây dựng giúp ích khá nhiều cho gia chủ như: dự đoán được tương đối chính xác mức chi phí đầu tư; cân đối và chuẩn bị trước được nguồn tài chính; tránh được những khoản phí phát sinh quá lớn; lựa chọn được phương án thiết kế phù hợp với tài chính của gia đình mà vẫn đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, kiến trúc, phong thủy; định hình được kiểu biệt thự dự định xây dựng để hoàn thiện đúng tiến độ và hoàn hảo nhất,…

Tầm quan trọng của việc tính toán chi phí xây biệt thự cổ điển

So với các kiểu biệt thự khác, việc tính toán chi phí xây biệt thự cổ điển càng trở nên quan trọng. Bởi vì biệt thự cổ điển có thiết kế ngoại thất cầu kỳ, tinh tế, đòi hỏi tính đối xứng trong bố cục, hình khối và phải đạt được “tỷ lệ vàng” trong kiến trúc. Hoa văn, họa tiết, phào chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Không gian nội thất mang màu sắc cổ điển, sang trọng. Điều đó dẫn đến chi phí xây dựng của biệt thự cổ điển cao hơn so với loại hình kiến trúc xây dựng khác. Việc tính toán trước được chi phí sẽ giúp gia chủ chủ động hơn trong việc chuẩn bị nguồn tài chính, hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

Thiết kế biệt thự lâu đài 2 tầng sang trọng với mặt tiền đăng đối cân xứng
Thiết kế biệt thự lâu đài 2 tầng sang trọng với mặt tiền đăng đối cân xứng

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự cổ điển

Việc tính toán được chi phí xây dựng biệt thự là rất quan trọng nhưng không hề dễ dàng. Để có cơ sở trong việc tính toán tổng chi phí, gia chủ cần phải biết được những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây biệt thự Pháp. Đó là:

Quy mô biệt thự

Nếu diện tích biệt thự càng lớn, số tầng, số phòng càng nhiều thì chi phí xây dựng càng cao và ngược lại. Quy mô biệt thự cũng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu móng và ảnh hưởng đến ngân sách đầu tư.

Biện pháp thi công móng

Tùy theo đặc điểm địa chất của đất, cấu tạo và chiều sâu của các lớp đất, chiều cao tầng và trị số tải trọng yêu cầu của công trình, ảnh hưởng của các khu vực nên móng lân cận,… mà mỗi công trình cần sử dụng loại móng có chiều sâu chôn móng, kích thước và hình dáng chân đế móng khác nhau. Kỹ sư và Kiến trúc sư sẽ đưa ra những biện pháp xử lý móng và thiết kế kết cấu móng phù hợp để đảm bảo một nền móng chất lượng, kiến cố, vững chắc cho công trình.

Mức độ chi tiết, cầu kì của biệt thự

 • Chất lượng đội thợ thi công: Biệt thự cổ điển đòi hỏi thợ thi công phải lành nghề, có nhiều kinh nghiệm và có trình độ kỹ thuật cao. Nếu biệt thự cổ điển càng yêu cầu cao về kỹ thuật thi công thì càng cần đội thợ có chất lượng cao, kinh nghiệm lành nghề dẫn đến chi phí xây dựng cao hơn.
 • Giá nhân công: Giá nhân công tùy thuộc vào từng đội thợ, tùy vào từng thời điểm. Nếu giá nhân công tăng thì chi phí xây dựng biệt thự cổ điển cũng tăng theo.
 • Độ tinh xảo của sản phẩm đắp vẽ: Biệt thự cổ điển đòi hỏi phải có hình khối đồ sộ; hoa văn cầu kỳ, kiểu cách; đường nét uốn lượn, tinh xảo; thức cột được trang trí cầu kỳ. Nếu càng đồ sộ, bề thế, cầu kỳ, diễm lệ, tinh xảo thì chi phí xây dựng càng cao.

Hình thức mái và biện pháp thi công mái

Đối với biệt thự cổ điển Pháp phần mái rất quan trọng. Nó được ví như vương miện của toà biệt thự, cái thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của biệt thự cổ điển.

Các hình thức mái của biệt thự cổ điển như mái thái, mái dốc, mái mansard, mái vòm,…đều ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng. Hình thức mái càng cầu kỳ, phức tạp thì chi phí xây dựng càng cao. Thông thường, mái vòm có chi phí xây dựng cao nhất. Bên cạnh đó, các biện pháp thi công mái như đổ bê tông, xây hay lợp vì kèo xà gồ lito sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn so với mái vòm, nhưng chi phí cũng có sự linh hoạt, dao động tùy đặc điểm công trình và sự đầu tư của gia chủ.

Mẫu biệt thự nhà vườn cổ điển Pháp 2 tầng bề thế uy nghi
Mẫu biệt thự nhà vườn cổ điển Pháp 2 tầng bề thế uy nghi

Vật tư hoàn thiện

Mỗi gia chủ có điều kiện kinh tế khác nhau, nhu cầu sử dụng vật liệu hoàn thiện khác nhau nên chi phí xây biệt thự cổ điển cũng khác nhau: Nếu gia chủ không có nguồn tài chính quá dư giả, nhu cầu không quá cao thì chỉ cần sử dụng vật liệu hoàn thiện ở mức phổ thông và mức khá. Ngược lại, nếu gia chủ có nguồn tài chính dồi dào, yêu cầu cao về chất lượng và hình thức thì sẽ chọn loại vật liệu hoàn thiện nhập khẩu, chất lượng cao, chế tác tinh xảo để có thể nâng tầm đẳng cấp và giá trị của không gian sống. Điều đó dẫn đến chi phí xây dựng biệt thự cổ điển sẽ cao hơn.

Địa điểm thi công

Nếu cùng xây dựng theo một mẫu thiết kế trong một thời điểm nhưng ở hai địa điểm khác nhau thì chi phí xây dựng cũng khác nhau. Thường thì chi phí xây dựng biệt thự cổ điển ở thành phố cao hơn nông thôn vì chi phí nhân công, vật liệu cao hơn, mất nhiều công vận chuyển vật liệu.

Vì có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự cổ điển nên khi xây dựng, gia chủ nên tìm hiểu rõ vấn đề này và lựa chọn thời gian, hình thức thi công thuận lợi nhất để tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

6 yếu tố kể trên chính là nguyên nhân lý giải vì sao có những công trình cùng một bản thiết kế, cùng đơn vị thiết kế và thi công nhưng tổng chi phí xây dựng lại khác nhau. Đây cũng là yếu tố quan trọng để dịch vụ thiết kế và thi công lên cơ sở báo giá gần chính xác đến chủ đầu tư, để gia chủ có thể chuẩn bị tài chính phù hợp ở mỗi giai đoạn thi công.

Các tính chi phí xây biệt thự cổ điển

Chi phí xây biệt thự cổ điển có thể chia làm 4 khoản: chi phí thiết kế, chi phí xây dựng phần thô, chi phí hoàn thiện và các chi phí phát sinh. Cụ thể như sau:

Mẫu biệt thự nhà vườn cổ điển Pháp 2 tầng BT2272 sang trọng, uy nghi
Mẫu biệt thự nhà vườn cổ điển Pháp 2 tầng BT2272 sang trọng, uy nghi

Chi phí thiết kế biệt thự cổ điển

Chi phí thiết kế biệt thự cổ điển là khoản phí mà gia chủ phải trả cho kiến trúc sư hoặc một đơn vị tư vấn thiết kế biệt thự. Người kiến trúc sư hoặc đơn vị tư vấn thiết kế đó sẽ cùng với gia chủ trao đổi, bàn bạc, xây dựng lên phương án thiết kế biệt thự tối ưu nhất. Sau đó, họ sẽ gửi cho gia chủ bản hồ sơ thiết kế chi tiết có các phần kết cấu, kiến trúc, điện, nước,… để đơn vị xây dựng sẽ thi công theo.

Thông thường, đơn giá thiết kế kiến trúc biệt thự cao cấp của kiến trúc An Hưng sẽ rơi vào khoảng 150.000đ/m2 – 195.000đ/m2. Còn đơn giá thiết kế nội thất là 200.000đ/m2 – 250.000đ/m2, tùy vào mức độ phức tạp, tỉ mỉ, cầu kỳ của thiết kế và sự biến động của thị trường thiết kế kiến trúc.

Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí xây dựng phần thô của biệt thự cổ điển bao gồm các hạng mục sau:

 • Chi phí làm móng: Tùy thuộc vào chất đất, quy mô của biệt thự
 • Chi phí xây thô cơ bản: Bao gồm chi phí xây dựng tường, cột, dầm, sàn, mái các tầng, trát bên trong – ngoài, đắp vẽ hoa văn phù điêu
 • Chi phí hoàn thiện: Bao gồm chi phí của các công việc hoàn thiện thẩm mỹ công trình như: sơn, ốp lát, lắp đặt thiết bị vệ sinh, cửa, lợp ngói, ….
 • Chi phí bố trí hệ thống điện, điện thoại, internet, cấp và thoát nước,…

Chi phí xây dựng phần thô của biệt thự cổ điển phụ thuộc vào vị trí xây dựng, đơn giá chênh lệch của từng khu vực. Nhưng về cơ bản, chi phí xây dựng phần thô thường được chia thành các gói với mức giá như sau:

 • Gói đầu tư trung bình (Vật tư cấp thoát nước dùng hàng phổ thông): 3,8 – 4 triệu/m2
 • Gói đầu tư khá: 4,5 – 5 triệu/m2

Lưu ý: Đơn giá xây dựng phần thô có thể biến động theo giá thị trường. Để tính được chi phí xây dựng phần thô, gia chủ chỉ cần lấy đơn giá trên nhân với diện tích. 

Chi phí xây biệt thự cổ điển hoàn thiện

Chi phí hoàn thiện biệt thự cổ điển thường bao gồm các hạng mục như:

 • Chi phí đắp vẽ phù điêu,hoa văn tường ngoại thất
 • Chi phí ốp lát sàn
 • Chi phí sơn bả, ốp đá bên trong và bên ngoài công trnfh
 • Chi phí lắp đặt, hoàn thiện hệ thống điện nước, kỹ thuật.
Thông thường, chi phí hoàn thiện biệt thự cổ điển cũng được chia thành các gói với mức giá như sau:
 • Gói đầu tư trung bình: 8 – 8,5 triệu/m2
 • Gói đầu tư khá: 9 – 9,5 triệu/m2
 • Gói đầu tư cao cấp: 10 triệu/m2 hoặc cao hơn

Lưu ý: Đơn giá hoàn thiện biệt thự cổ điển ở trên đã bao gồm chi phí xây dựng cả phần thô, tuy nhiên, chi phí này có thể biến động tùy theo mức giá của thị trường. Để tính chi phí hoàn thiện biệt thự, gia chủ cũng chỉ cần lấy đơn giá trên nhân với diện tích công trình.

Các chi phí phát sinh

Ngoài ra, xây dựng biệt thự cổ điển Pháp cũng có thế có các khoản chi phí phát sinh như chi phí nhân công, chi phí dỡ bỏ do thay đổi ý muốn, chi phí do kéo dài thời gian xây dựng, chi phí hoàn thiện nội thất,…

Tham khảo mẫu biệt thự cổ điển cùng chi phí xây dựng

Để có cái nhìn rõ hơn về chi phí xây biệt thự cổ điển, kiến trúc An Hưng mời bạn tham quan 3 mẫu biệt thự cổ điển cùng chi phí xây dựng:

Biệt thự cổ điển 2,5 tầng 2 mặt tiền 4 tỷ đồng – Anh Thăng – Hà Nội – BT2135

   Mã sản phẩm: BT2135
   Chủ đầu tư: Anh Thăng
   Địa chỉ: Hưng Yên
   Loại hình: Biệt thự cổ điển
   Số tầng: 2 tầng + 1 tầng áp mái
   Diện tích khu đất: 870m2
   Kích thước xây dựng: 16m x 15m
   Tổng diện tích sàn xây dựng: 430m2
   Công năng: Tầng 1: Đại sảnh, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 01 wc (120m2)
Tầng 2: 02 phòng ngủ lớn có không gian thay đồ và wc riêng
Tầng áp mái: Kho, thư viện
   Suất đầu tư xây dựng hoàn thiện: 8,5 – 10 triệu/m2
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng
Biệt thự nhà vườn 2 tầng cổ điển đẳng cấp, sang trọng
Biệt thự 2 tầng cổ điển đẳng cấp, sang trọng

Thiết kế biệt thự cổ điển Pháp 3 tầng mái thái 6,3 tỷ đồng – Chú Quý – Hưng Yên

   Mã sản phẩm: BT1624
   Chủ đầu tư: Ông Quý
   Địa chỉ: Tp. Hưng Yên
   Loại hình: Biệt thự cổ điển
   Số tầng: 3 tầng + 1 áp mái
   Diện tích khu đất: 450m2
   Kích thước xây dựng: 15m x 17m
   Tổng diện tích sàn xây dựng: 700m2
   Công năng: Tầng 1: Đại sảnh, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 01 phòng ngủ, 01 wc chung (155m2)
Tầng 2: Phòng ngủ master có không gian thay đồ và wc master, 02 phòng ngủ, 01 phòng sinh hoạt chung, 01 wc chung
Tầng 3: 01 phòng ngủ lớn có không gian thay đồ và wc riêng, phòng thờ, 01 wc, sân chơi
Tầng áp mái: kho, sân thượng
   Suất đầu tư xây dựng hoàn thiện: 8,5 – 9 triệu/m2
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng
Hình ảnh thiết kế biệt thự cổ điển BT1624
Hình ảnh thiết kế biệt thự cổ điển BT1624

 

Hình ảnh thi công biệt thự cổ điển BT1624
Hình ảnh thi công biệt thự cổ điển BT1624

 

Thiết kế lâu đài cổ điển Pháp – Anh Hằng – Thanh Hóa

   Mã sản phẩm: BT1555
   Chủ đầu tư: Anh Hằng
   Địa chỉ: Thọ Xuân – Thanh Hóa
   Loại hình: Lâu đài cổ điển
   Số tầng: 3 tầng
   Diện tích khu đất: 750m2
   Kích thước xây dựng: 12,5m x 19,5m
   Tổng diện tích sàn xây dựng: 650m2
   Công năng: Tầng 1: Đại sảnh, phòng khách, phòng bếp ăn, 01 phòng ngủ có wc riêng, 01 wc chung (130m2)
Tầng 2: 01 phòng ngủ master có không gian thay đồ và wc riêng, 02 phòng ngủ và 01 wc chung,  sảnh sinh hoạt chung
Tầng 3: Phòng thờ, thư viên, phòng gym, sân chơi và sân phơi.
Tầng áp mái.
   Suất đầu tư xây dựng hoàn thiện: 9 triệu/m2
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng
Xây dựng những công trình "hòa hợp" cùng thiên nhiên đang là xu hướng thiết kế lâu đài, dinh thự ngày nay
Xây dựng những công trình “hòa hợp” cùng thiên nhiên đang là xu hướng thiết kế lâu đài, dinh thự ngày nay

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về giá xây biệt thự Pháp. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự cổ điển để tìm cách điều chỉnh phù hợp. Và cũng biết được cách tính chi phí xây dựng biệt thự cổ điển để dự trù trước được kinh phí.

Nếu bạn thấy, việc tính chi phí xây biệt thự cổ điển khá đau đầu thì kiến trúc An Hưng có thể hỗ trợ bạn. Không những có thể đảm nhận khâu thiết kế, thi công mà chúng tôi còn có thể dự toán được chi phí xây dựng biệt thự cho gia chủ. Nếu cần, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, bạn nhé!

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ