Biệt thự tân cổ điển 1 tầng là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp tinh tế, có điểm nhấn thu hút của ngôn ngữ kiến trúc tân cổ điển cùng không gian sống rộng rãi, thoáng mát, chan hòa với thiên nhiên.

Có lẽ vì vậy mà kiểu biệt thự này đã nhận được sự yêu thích của nhiều gia chủ, nhất là những gia chủ sở hữu diện tích đất rộng lớn, muốn có một không gian sống thực sự lý tưởng.

   Diện tích khu đất: 430m2
   Kích thước xây dựng: 17,5m x 14m

   Diện tích khu đất: 1960m2
   Kích thước xây dựng: 15m x 18m

   Diện tích khu đất: 1000m2
   Kích thước xây dựng: 23m x 18m

   Diện tích khu đất: 500m2
   Kích thước xây dựng: 19m x 12m

   Diện tích khu đất: 3000m2
   Kích thước xây dựng: 32m x 27m

   Diện tích khu đất: 1800m2
   Kích thước xây dựng: 19,5m x 15m

   Diện tích khu đất: 1100m2
   Kích thước xây dựng: 13m x 19m

   Diện tích khu đất: 300m2
   Kích thước xây dựng: 12,5m x 14m

   Diện tích khu đất: 1200m2
   Kích thước xây dựng: 22m x 22m

   Diện tích khu đất: 600m2
   Kích thước xây dựng: 13,5m x 16m

   Diện tích khu đất: 760m2
   Kích thước xây dựng: 11m x 20m

   Diện tích khu đất: 550m2
   Kích thước xây dựng: 13,5m x 12,5m

Biệt thự tân cổ điển 1 tầng không gian sống lý tưởng cho gia đình Việt

Nói biệt thự tân cổ điển 1 tầng là không gian sống lý tưởng cho các gia đình Việt bởi kiểu biệt thự này rất phù hợp với lối sống của người dân đất Việt mà lại có mức chi phí hợp lý:

IFrame

Biệt thự vườn tân cổ điển 1 tầng với không gian thiên nhiên trong lành tạo cảm giác nghỉ dưỡng thư thái

Biệt thự tân cổ điển 1 tầng có khoảng không gian tiếp xúc với thế giới bên ngoài lớn. Vì thế, kiểu biệt thự này thường được các gia chủ lựa chọn xây dựng trên khu đất rộng cùng với khoảng sân vườn xung quanh  để tăng khả năng tiếp xúc với thiên nhiên.

Không gian sân vườn với thảm cỏ xanh, những đóa hoa khoe sắc, tiểu cảnh nhỏ xinh, hòn non bộ, bể cá Koi, bể bơi,… không chỉ làm đẹp cho biệt thự mà còn mang lại đem bầu không khí trong lành, mát mẻ, cảm giác được nghỉ ngơi, thư giãn cho gia chủ. Nhờ đó, biệt thự tân cổ điển 1 tầng không chỉ là nơi để ở mà còn là thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng 500m2 đẳng cấp
Mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng 500m2 đẳng cấp

Sân vườn của biệt thự tân cổ điển 1 tầng được phân vùng hợp lý, tràn ngập sắc màu hoa cỏ giúp tăng tính thẩm mỹ và mang tới bầu không khí trong lành

Không gian sống tập trung, thuận tiện trong sinh hoạt

Do chỉ có 1 tầng nên tất cả các không gian sinh hoạt như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp ăn, phòng vệ sinh và các không gian tiện ích khác như phòng thờ, phòng đọc sách, phòng giải trí,… đều tập trung trong cùng 1 tầng và được nối kết với nhau thông qua hành lang. Khi sử dụng, các thành viên trong gia đình chỉ cần di chuyển từ không gian chức năng này sang không gian chức năng khác mà không phải leo trèo nên rất thuận tiện.

Hơn nữa, trong quá trình sử dụng các không gian chức năng, các thành viên trong gia đình có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhau nhiều hơn. Nhờ đó, các thành viên có thể tranh thủ chào hỏi, nói chuyện, tăng cường sợi dây gắn kết tình cảm.

Tổng mặt bằng quy hoạch khu đất
Tổng mặt bằng quy hoạch khu đất

Các không gian chức năng như phòng khách, phòng bếp ăn, phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng vệ sinh riêng của biệt thự tân cổ điển 1 tầng đều nằm trên cùng 1 tầng và được kết nối với nhau thông qua hành lang vừa thuận tiện cho việc sinh hoạt vừa tăng khả năng gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình

Dễ thi công và thời gian thi công ngắn hơn rất nhiều so với công trình cao tầng

Biệt thự tân cổ điển 1 tầng không sử dụng thiết kế chồng tầng nên không cần xây dựng nền móng quá phức tạp, có độ chịu lực lớn. Nhờ đó, thi công dễ dàng, thời gian thi công ngắn mà lại tiết kiệm được chi phí vật liệu xây dựng phần móng. Vì thế, chi phí xây dựng cũng tiết kiệm hơn và nâng cao được hiệu quả đầu tư.

Mẫu biệt thự tân cổ điển mái thái 1 tầng
Mẫu biệt thự tân cổ điển mái thái 1 tầng

Những nguyên tắc vàng khi thiết kế biệt thự vườn tân cổ điển 1 tầng

Biệt thự tân cổ điển 1 tầng là không gian sống lý tưởng cho gia đình Việt nên đã có nhiều gia chủ chọn xây dựng. Tuy nhiên để có thể sở hữu 1 căn biệt thự vườn 1 tầng tân cổ điển đúng nghĩa, quý vị cần nắm bắt ngay 5 nguyên tắc vàng sau:

Vị trí xây dựng biệt thự

Do biệt thự tân cổ điển 1 tầng thường đi kèm với không gian sân vườn nên khối nhà chính cần được thiết kế lùi về phía sau so với tâm đất. Khoảng không gian phía trước biệt thự sẽ dùng để thiết kế sân vườn, sân chơi. Nhờ đó, bốn mặt của biệt thự đều được tiếp xúc với thiên nhiên mà lại tạo cảm giác an toàn.

Đặc biệt, biệt thự nên xây hướng về phía thấp để tốt cho phong thủy.

Diện tích sử dụng phải đảm bảo nhu cầu thực tế

Khi thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển, cần phải xem xét nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình để xác định số lượng không gian chức năng và diện tích mặt bằng phù hợp. Ngoài các không gian chức năng chính như phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh thì gia chủ có thể thiết kế thêm các không gian chức năng phụ khác như phòng sinh hoạt chung, phòng giải trí, kho, phòng giặt, phòng tập gym,… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Ngoài ra, diện tích của mỗi không gian chức năng cũng cần phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng, phù hợp với số lượng thành viên sử dụng. Nếu quá hẹp sẽ tạo ra cảm giác gò bó, khó chịu. Nếu quá rộng sẽ tạo ra cảm giác trống trải, lãng phí diện tích.

Tối ưu hóa công năng sử dụng

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu sử dụng thì các không gian chức năng cũng phải được thiết kế sao cho tối ưu được không gian sử dụng nhất.

Điều đó trước hết thể hiện ở việc các không gian chức năng được bố trí, sắp xếp hợp lý sao cho thuận tiện cho việc sinh hoạt, tiết kiệm được giao thông hành lang. Thông thường, biệt thự tân cổ điển 1 tầng có kiến trúc đăng đối nên mặt bằng công năng cũng thường được tổ chức đăng đối.

Ngoài ra, các không gian chức năng cần được đặt trong mối tương quan với nhau và phân chia tỷ lệ diện tích sao cho phù hợp nhất.

Đặc biệt chú trọng tới thiết kế sân vườn

Sân vườn của biệt thự 1 tầng tân cổ điển phải được thiết kế khoa học, hài hòa và hợp phong thủy. Trước hết, nó cần được quy hoạch, phân bố hợp lý, phù hợp với tổng thể kiến trúc chung. Các loại cây, dáng cây, chiều cao của cây cần được lựa chọn, tính toán kỹ càng sao cho vừa hợp phong thủy, vừa tăng tính thẩm mỹ, tôn vinh nét đẹp kiến trúc của biệt thự.

Biệt thự nhà vườn phong cách châu Âu vô cùng đẳng cấp trên khu đất 3000m2
Biệt thự nhà vườn phong cách châu Âu vô cùng đẳng cấp trên khu đất 3000m2

Nếu sân vườn có thiết kế hòn non bộ thì phải bố trí sao cho hợp lý nhất tùy thuộc vào từng loại. Đối với những hòn non bộ tĩnh, nên đặt phía bên phải biệt thự. Còn đối với hòn non bộ động, có dòng nước chảy thì nên đặt bên trái. Trường hợp hòn non bộ cao lớn nên đặt phía sau để tạo thế “tựa sơn hướng thủy”

Quan tâm tới yếu tố phong thuỷ

Khi thiết kế biệt thự tân cổ điển 1 tầng cũng không thể bỏ qua yếu tố phong thủy vì nó quyết định đến sinh khí, tài vận của gia đình gia chủ. Điều đó thể hiện ở việc:

  • Chọn hướng nhà, hướng cửa chính tốt cho vận khí

  • Bố trí sắp xếp các phòng theo vị trí ưu tiên: Phòng thờ ở vị trí quan trọng nhất. Sau đó đến phòng ngủ gia chủ, cửa chính, bếp ăn. Cuối cùng, phòng vệ sinh được đặt ở vị trí xấu nhất

  • Chọn màu sắc cho các không gian nội thất hợp  với tuổi của chủ nhân căn phòng

  • Bố trí các cảnh quan và không gian phụ trợ xung quanh

Căn biệt thự nhà vườn 1 tầng tân cổ điển BT2339 với vẻ đẹp hoàn mỹ
Căn biệt thự nhà vườn 1 tầng tân cổ điển BT2339 với vẻ đẹp hoàn mỹ

Những thông tin trên đây là phần nào lý giải rõ vì sao biệt thự tân cổ điển 1 tầng đã nhận được sự yêu thích của nhiều gia chủ cũng như các nguyên tắc vàng cần lưu ý khi thiết kế. Tuy nhiên để có thể sở hữu 1 căn biệt thự tân cổ điển 1 tầng hoàn mỹ, có không gian sống lý tưởng và đạt được những tiêu chuẩn vàng trong thiết kế, quý vị nên tìm đến những đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp như kiến trúc An Hưng.

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ