Nhắc đến biệt thự cổ điển Pháp là nhắc đến sự cầu kỳ, kiểu cách, xa hoa, đẳng cấp từ kiến trúc ngoại thất cho đến không gian nội thất. Kiểu biệt thự này giúp thể hiện đẳng cấp, địa vị, quyền lực và tiềm lực tài chính của gia chủ. Vì thế, những gia chủ có điều kiện đặc biệt thích kiểu biệt thự này.
Trong đó, các mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Pháp được yêu thích hơn cả. Bởi biệt thự cổ điển pháp khi kết hợp với loại hình biệt thự 3 tầng, công năng sử dụng, thẩm mỹ kiến trúc được mang tới hơn cả. Nó có thể phô diễn được hết vẻ đẹp hoàn mỹ của kiến trúc cổ điển mà không quá đồ sộ, phô trương. Hơn nữa, diện tích 3 tầng đủ để gia chủ có thể thoải mái bố trí các không gian chức năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia đình.

   Diện tích khu đất: 4000m2
   Kích thước xây dựng: 25m x 26m

   Diện tích khu đất: 1050m2
   Kích thước xây dựng: 14m x 15m

   Diện tích khu đất: 1180m2
   Kích thước xây dựng: 13,5m x 17m

   Diện tích khu đất: 380m2
   Kích thước xây dựng: 19m x 10m

   Diện tích khu đất: 1000m2
   Kích thước xây dựng: 24,2m x 12,3m

   Diện tích khu đất: 460m2
   Kích thước xây dựng: 11m x 16m

   Diện tích khu đất: 3200m2
   Kích thước xây dựng: 20m x 16m

   Diện tích khu đất: 870m2
   Kích thước xây dựng: 14m x 11m

   Diện tích khu đất: Đang cập nhật
   Kích thước xây dựng: Đang cập nhật

   Diện tích khu đất: 323m2
   Kích thước xây dựng: 9m x 12m

   Diện tích khu đất: 300m2
   Kích thước xây dựng: 15m x 10m

   Diện tích khu đất: 650m2
   Kích thước xây dựng: 14m x 14m

   Diện tích khu đất: 780m2
   Kích thước xây dựng: 18m x 15m

   Diện tích khu đất: 280m2
   Kích thước xây dựng: 10,5m x 15m

   Diện tích khu đất: 800m2
   Kích thước xây dựng: 18,5m x 14m

   Diện tích khu đất: 300m2
   Kích thước xây dựng: 10m x 16m

   Diện tích khu đất: 380m2
   Kích thước xây dựng: 20m x 10m

   Diện tích khu đất: 400m2
   Kích thước xây dựng: 10m x 15m

Những đặc điểm nổi bật của mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Pháp

Nhìn chung, biệt thự 3 tầng kiểu Pháp đẹp thường có các đặc trưng cơ bản sau:

Không gian ngoại thất biệt thự Pháp 3 tầng

Kiến trúc ngoại thất của biệt thự 3 tầng đẹp kiểu Pháp phải tuân thủ chặt chẽ của nguyên lý thiết kế cổ điển, hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ. Thể hiện ở:

  • Tính đối xứng và cân bằng: Từ hình khối cho đến các chi tiết kiến trúc đều được bố trí đăng đối, cân xứng, đảm bảo sự hài hòa, thống nhất và chuẩn mực. Tính đăng đối này thể hiện từ mặt chính cho đến mặt phụ, từ tầng 1 cho đến tầng 3, từ những chi tiết kiến trúc lớn nhất đến nhỏ nhất,…
  • Biệt thự kiểu Pháp 3 tầng cần đảm bảo tỷ lệ vàng trong thiết kế: Tỷ lệ ở đây là tỷ lệ kích thước, bố cục, màu sắc, ánh sáng,… Tất cả các chi tiết kiến trúc dù là nhỏ nhất cũng phải tuân theo những tỷ lệ ấy để tạo lên một công trình kiến trúc cổ điển đẹp đúng nghĩa, một sản phẩm mỹ thuật có điểm nhấn sáng tạo.
  • Chú trọng đến việc sử dụng các bức phù điêu uốn lượn, mềm mại; các hoa văn, họa tiết cầu kỳ, tinh xảo ở các chi tiết kiến trúc như mái sảnh, đầu cột, diện tường, viền mái, khung cửa sổ,…
  • Thường sử dụng các thức cột cổ điển: Cột Doric mang vẻ đẹp đơn giản khỏe khoắn; cột Lonic cầu kỳ, tinh tế, thanh thoát; cột Corinth mang vẻ đẹp hoàn mỹ, mềm mại, duyên dáng. Các hệ thức cột phải được phối hợp một cách hài hòa, khéo léo, tôn lên vẻ đẹp của tổng thể kiến trúc chung.
  • Màu sắc: Thường sử dụng các màu sắc nhẹ nhàng, có tính tự nhiên như trắng, vàng nhạt, nâu trầm,… vừa toát lên vẻ đẹp nhã nhặn, thanh lịch vừa giúp tôn lên vẻ đẹp kiến trúc của các họa tiết, hoa văn trang trí.
  • Chất liệu sử dụng: nhà biệt thự 3 tầng kiểu Pháp thường sử dụng các vật liệu cao cấp, bóng bẩy như diện tường ốp đá tự nhiên, cửa gỗ cao cấp bằng gỗ lim Nam Phi hoặc gỗ gõ đỏ, ban công nhôm đúc,… giúp toát lên vẻ đẹp xa hoa, đẳng cấp của biệt thự.
Mẫu lâu đài Pháp cổ điển uy nghi bề thế được xây dựng trên khu đất 300m2 tại Bắc Giang
Mẫu lâu đài Pháp cổ điển uy nghi bề thế được xây dựng trên khu đất 300m2 tại Bắc Giang

Không gian nội thất biệt thự Pháp 3 tầng

Không chỉ có kiến trúc ngoại thất mà không gian nội thất bên trong biệt thự 3 tầng kiểu Pháp cũng có những nét đặc trưng riêng:

  • Màu sắc: Sử dụng các tone màu nhẹ nhàng như trắng, xanh nhạt, hồng nhạt, vàng nhạt, be, xám, nâu đồng,… kết hợp với các màu sắc nổi bật như vàng, đỏ,… để toát lên vẻ đẹp hoàng gia, đẳng cấp cho biệt thự.
  • Cách bố trí: Đảm bảo tính đối xứng, cân bằng và theo một tỷ lệ chuẩn mực nhất định. Đồng thời tỉ lệ, kích thước của các đồ nội thất phải tương xứng với diện tích căn phòng để khi vừa nhìn vào đã nhận ngay ra vẻ đẹp chuẩn mực của kiến trúc cổ điển.
  • Sử dụng phào chỉ, đồ nội thất, các chi tiết trang trí cầu kỳ, tinh tế: Phào chỉ PU, hoa văn tinh tế trên trần nhà, diện tường; trên trần sử dụng thêm đèn chùm tinh xảo, thiết kế từ nhiều chi tiết;  tay vịn, chân bàn, chân ghế, thành giường được trang trí kiểu cách, sử dụng họa tiết mạ vàng; đèn bàn kiểu cách, rèm thêu hoa, … Tất cả giúp toát lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho không gian nội thất và đem lại cuộc sống cao sang, vương giả cho gia chủ.
  • Chất liệu: Giống như ngoại thất, không gian nội thất của biệt thự 3 tầng kiểu Pháp cũng sử dụng các chất liệu cao cấp như đá hoa cương, vải gấm thêu hoa, da thuộc, nỉ,… thể hiện sự xa hoa, đẳng cấp của gia chủ.

Xu hướng thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Pháp hiện nay

IFrame

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp 3 tầng ngày nay rất đa dạng. Mỗi một căn biệt thự đều mang trong mình vẻ đẹp riêng nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp đặc trưng của kiến trúc cổ điển. Sau đây là những xu hướng thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp kiểu Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay:

Mặt tiền biệt thự cổ điển 3 tầng BT2285 đẹp thu hút
Mặt tiền biệt thự cổ điển 3 tầng BT2285 đẹp thu hút

Hai mặt tiền của mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Pháp BT2285 được thiết kế cầu kỳ, đẹp mắt, đồng bộ, thống nhất nhưng cũng có sự phân biệt chính phụ rõ ràng. Ở sảnh chính, các kiến trúc sư đã bố trí thêm hàng cột hiên tròn thiết kế theo thức cột Corinth để mang tới vẻ đẹp mềm mại, cuốn hút cho biệt thự.

Mặt tiền ấn tượng với thiết kế mái Marsand kết hợp mái vòm bề thế, xa hoa
Mặt tiền ấn tượng với thiết kế mái Marsand kết hợp mái vòm bề thế, xa hoa

Tương xứng với phần hình khối bề thế, mẫu nhà biệt thự 3 tầng kiểu Pháp BT2306 có tới 3 mặt tiền. Trong đó, mặt tiền chính gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người nhìn bởi mái sảnh hình tam giác được lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc Hy Lạp, hàng cột sảnh làm theo thức cột Lonic, thông cao 2 tầng tạo cảm giác thênh thang rộng rãi và 2 lối vào sảnh rộng mở như vòng tay chào đón.

Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng với mái thái đẹp cuốn hút
Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng với mái thái đẹp cuốn hút

Sân vườn của biệt thự 3 tầng kiểu Pháp BT2295 được bố trí ngay phía trước và được bài trí cầu kỳ, tỉ mỉ theo phong cách Pháp với thảm cỏ xanh xanh, những lùm cây cảnh cắt tỉa đẹp mắt, những đóa hoa nhỏ xinh khoe sắc, ao súng xinh xinh. Phía trên là lầu vọng cảnh có chiếc cầu cong bắc ngang qua, kết nối với phần sân trước.

Vẫn sử dụng hệ mái thái quen thuộc thường thấy trong các công trình kiến trúc của người Việt nhưng trong mẫu nhà biệt thự 3 tầng kiểu Pháp này, các kiến trúc sư An Hưng đã biến tấu, sáng tạo, kết hợp với hệ mái giật cấp làm cho công trình thêm uy nghi, bề thế.

Mẫu biệt thự 3 tầng đồ sộ và hoành tráng BT2150
Mẫu biệt thự 3 tầng đồ sộ và hoành tráng BT2150

Biệt thự Pháp 3 tầng BT2150 trông giống như một cung điện hoa lệ nơi trời Âu với phần hình khối vuông vắn, vững chãi; lớp sơn trắng tinh khiết, cao sang; hệ mái Mansard bề thế cùng những đường nét hoa văn điêu khắc hoa mỹ.

Mẫu thiết kế biệt thự 2 mặt tiền cổ điển BT1610
Mẫu thiết kế biệt thự 2 mặt tiền cổ điển BT1610

Nằm giữa phố, mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Pháp BT1610 mê hoặc mọi ánh nhìn với vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa, kết tinh của kiến trúc Pháp cổ đến từ phần hình khối vuông vắn, hệ thống hoa văn mỹ thuật tinh xảo, mái vòm lâu đài đồ sộ với phần chóp nhọn cao vút kiêu hãnh như đang khoe vẻ đẹp kiêu sa của mình. Nói biệt thự như là một tòa lâu đài nơi trời Âu cũng chẳng sai.

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Pháp

Biệt thự kiểu Pháp 3 tầng phải đảm bảo tính chuẩn mực trong thiết kế. Vì vậy, khi thiết kế kiểu biệt thự này, quý vị nên lưu ý những điều cơ bản sau:

Chuẩn mực đối xứng trong thiết kế kiến trúc

Tính đối xứng trong thiết kế kiến trúc biệt thự Pháp 3 tầng thể hiện từ cách bố cục hình khối, các chi tiết ngoại thất cho đến cách bố trí không gian, bài trí nội thất. Tất cả phải được thiết kế sao cho luôn có sự đồng bộ, thống nhất, hướng tới sự cân bằng, đăng đối và có sự phân biệt chính, phụ rõ ràng.

Không bỏ qua yếu tố phong thuỷ

Yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng khi thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp kiểu Pháp vì nó có thể mang đến vận may, tài lộc, sức khỏe đến cho gia đình gia chủ. Vì vậy, khi thiết kế, quý vị nên nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn giúp việc lựa chọn hướng đất, hướng nhà, màu sắc, cách bố trí các không gian chức năng và đồ nội thất bên trong sao cho hợp với tuổi, mệnh gia chủ và hình thái đất.

Tổ chức công năng hợp lý và khoa học

Một căn biệt thự 3 tầng kiểu Pháp đẹp hoàn mỹ không chỉ cần có ngoại thất đẹp mà cần có cơ cấu công năng hợp lý, khoa học. Mỗi không gian chức năng cần phải được thiết kế sao cho vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa tương xứng với diện tích vốn có của biệt thự.

Thông thường, phòng thờ bao giờ cũng được bố trí ở vị trí đẹp nhất biệt thự. Ngoài phòng thờ, biệt thự cần có thêm các không gian thiết yếu khác như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh. Với 3 tầng rộng rãi, gia chủ có thể thiết kế thêm các không gian chức năng khác (nếu muốn) như phòng sinh hoạt chung, phòng giải trí, phòng đọc sách,…

Ánh sáng trong không gian nội thất biệt thự kiểu Pháp 3 tầng

Ánh sáng trong không gian nội thất biệt thự cổ điển 3 tầng cũng rất quan trọng. Ngoài ánh sáng tự nhiên thông qua hệ thống cửa, các loại ánh sáng đèn cũng cần được thiết kế sao cho phù hợp với không gian nội thất, đáp ứng nhu cầu sử dụng và đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho chủ nhân căn phòng.

Phòng khách thường sử dụng đèn chùm thiết kế tinh xảo có ánh sáng vàng lộng lẫy giúp tôn lên vẻ đẹp của các chi tiết trang trí và khiến căn phòng trở nên lung linh hơn. Còn phòng ngủ thường được bố trí loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái. Phòng đọc sách, làm việc thì sử dụng đèn thiết kế đơn giản, ánh sáng tập trung giúp làm việc hiệu quả hơn,…

Chất liệu, vật liệu là yếu tố quan trọng tạo nên sự Sang trọng và Đẳng cấp

Như đã nói ở trên, chất liệu, vật liệu xây dựng biệt thự cổ 3 tầng phải được lựa chọn sao cho thể hiện được sự xa hoa, đẳng cấp, vương giả, cao sang của biệt thự. Chính vì thế, ngay từ khi thiết kế, các kiến trúc An Hưng đã khuyên gia chủ nên lựa chọn những vật liệu cao cấp như đá tự nhiên, nhôm đúc, sắt nghệ thuật, gỗ tự nhiên , pha lê, nỉ, vải gấm thêu hoa, da thuộc,…

Khả năng tài chính

Vì mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Pháp có thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ, sử dụng đồ nội thất cao cấp nên chi phí hoàn thiện cao hơn biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, vào khoảng 10 – 15 triệu/m2. Nhưng bù lại, quý vị sẽ được sống trong một căn biệt thự đẹp như mơ. Vì thế, nếu muốn xây biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp, hãy chuẩn bị trước nguồn tài chính một cách kĩ càng!

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công

Biệt thự 3 tầng cổ điển đòi hỏi người thiết kế phải có am hiểu sâu về kiến trúc cổ điển và người thi công phải có tay nghề tốt, cẩn thận, tỉ mỉ, hiểu được ý đồ thiết kế. Vì thế, để sở hữu được một căn biệt thự cổ điển Pháp đẹp đúng chuẩn, bạn nên lựa chọn những công ty thiết kế kiến trúc, thi công uy tín, giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.

Với vẻ đẹp trường tồn của thời gian cùng cơ cấu công năng hợp lý, khoa học, mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Pháp mãi là sự lựa chọn tối ưu của những gia chủ thích vẻ đẹp cầu kỳ, tinh tế, xa hoa, đài các và muốn sở hữu một không gian sống tiện nghi, đẳng cấp. Nếu quý vị cũng muốn sở hữu một không gian sống như vậy, hãy liên hệ với “Kiến trúc An Hưng – Kiến trúc cho người tinh tế”.

Kiến trúc An Hưng sẽ khiến những thứ đơn giản trở nên đẳng cấp, khối bê tông vô hồn trở thành những chiếc cột, bức tường đầy tính nghệ thuật, biến những không gian đơn điệu trở nên lôi cuốn bất ngờ. Sản phẩm của An Hưng không chỉ đạt được giá trị thẩm mỹ mà còn toát lên được cái hồn của phong cách kiến trúc cổ điển. Đến với Kiến trúc An Hưng là bạn đang tiến gần hơn với 1 ngôi nhà trong mơ và đang đến với nơi xây đắp nên cũng công trình tinh tế để ngôi nhà bền đẹp mãi với thời gian.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AN HƯNG

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ