Từ lâu, biệt thự cổ điển Pháp đã chinh phục bao trái tim yêu nghệ thuật kiến trúc với sự cầu kỳ, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất cũng như việc tuân thủ các tỷ lệ vàng trong thiết kế. Không gian sống trong biệt thự cũng rất đầy đủ, vương giả, cao sang mà tiện nghi. Theo thời gian, càng ngày biệt thự cổ điển Pháp càng chứng minh sức hút mãnh liệt ấy.
Trong đó, biệt thự 2 tầng kiểu Pháp có số tầng vừa phải, đủ không gian để khắc họa nên những nét đẹp đặc trưng của ngôn ngữ kiến trúc cổ điển. Ngoài ra, không gian sống của biệt thự còn phù hợp với gia đình có quy mô vừa và nhỏ. Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng đẹp nhất được các Kiến trúc sư của An Hưng kiến tạo nên.

   Diện tích khu đất: 4000m2
   Kích thước xây dựng: 25m x 26m

   Diện tích khu đất: 450m2
   Kích thước xây dựng: 10,5m x 15m

   Diện tích khu đất: 700m2
   Kích thước xây dựng: 11m x 16m

   Diện tích khu đất: 1000m2
   Kích thước xây dựng: 17,5m x 10m

   Diện tích khu đất: 900m2
   Kích thước xây dựng: 13,5m x 20,5m

   Diện tích khu đất: 600m2
   Kích thước xây dựng: 12,5m x 13m

   Diện tích khu đất: 3200m2
   Kích thước xây dựng: 20m x 16m

   Diện tích khu đất: 870m2
   Kích thước xây dựng: 14m x 11m

   Diện tích khu đất: 780m2
   Kích thước xây dựng: 18m x 15m

   Diện tích khu đất: 6700m2
   Kích thước xây dựng: 22,5m x 33m

   Diện tích khu đất: 1380m2
   Kích thước xây dựng: 14m x 14m

   Diện tích khu đất: 800m2
   Kích thước xây dựng: 10m x 12m

   Diện tích khu đất: 3000m2
   Kích thước xây dựng: 22m x 15m

Những đặc điểm nổi bật của mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp cổ điển

IFrame

Nhắc đến kiến trúc cổ điển là nhắc đến sự cầu kỳ và kiểu cách trong cả phần ngoại thất lẫn không gian nội thất để thể hiện đẳng cấp, địa vị thượng lưu, khẳng định quyền lực, phô trương sự giàu có của chủ nhân với không gian sống xa hoa, xa xỉ. Vì thế, biệt thự cổ điển 2 tầng thường có những đặc trưng cơ bản sau:

Không gian ngoại thất biệt thự Pháp 2 tầng

Không gian ngoại thất của mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp hướng tới vẻ đẹp chuẩn mực với các đặc điểm cơ bản như:

 • Sự đối xứng và cân bằng trong thiết kế: Không chỉ hình khối, bố cục mà đến cả các chi tiết trang trí, hệ thống phào chỉ cũng phải được thiết kế đăng đối, hướng đến sự hài hòa, thống nhất trong tổng thể chung.
 • Các bức phù điêu chạm khắc cầu kỳ, hệ thống hoa văn, chi tiết trang trí tỉ mỉ, tinh xảo, kiểu cách: chính là điểm nhấn kiến trúc của biệt thự 2 tầng cổ điển. Chúng thường được sử dụng ở các chi tiết kiến trúc như mái sảnh, diện tường, hàng cột, lan can, viền mái,… giúp tạo lên vẻ đẹp hoa mỹ cho công trình.
 • Một đặc trưng không thể thiếu của biệt thự cổ điển là việc sử dụng các hệ thức cột của kiến trúc Hy lạp – La Mã cổ đại như: Cột Doric thiết kế đơn giản với những đường chỉ chạy dài nơi thân cột, chân cột phình to dần. Cột Lonic dáng thanh mảnh, đầu cột trang trí bằng 2 vòng xoắn ốc mềm mại. Và cột Corinth được trang trí cầu kỳ bằng hệ thống hoa văn tinh xảo nơi đầu cột. Việc sử dụng các thức cột này làm cho biệt thự 2 tầng cổ điển mang vẻ đẹp vừa vững chãi, uy nghi vừa mềm mại, quyến rũ.
 • Đề cao nguyên tắc tỷ lệ trong thiết kế: Tất cả các chi tiết kiến trúc đều phải tuân theo một tỷ lệ nhất định. Đó không chỉ là tỷ lệ về kích thước mà còn là tỷ lệ về bố cục, chi tiết, màu sắc,… để đem đến một thiết kế hài hòa và thống nhất. Hệ thống cửa phải được phân bố theo một tỷ lệ nhất định sao cho hài hòa với không gian xung quanh. Hệ thống cột cũng phải đảm bảo tỷ lệ khoảng cách giữa đầu cột, thân cột, bệ đỡ. Ngay cả các chi tiết trang trí, hoa văn cũng phải tuân theo tỷ lệ chuẩn.
 • Chú trọng việc sử dụng các tone màu tự nhiên: như vàng nhạt, trắng, nâu trầm,… giúp nổi bật vẻ đẹp của các chi tiết kiến trúc và tôn lên vẻ đẹp vương giả, cao sang cho công trình.
 • Vật liệu cao cấp: Góp phần nên vẻ đẹp xa hoa, quý phái cả biệt thự cổ điển 2 tầng không thể không kể đến việc sử dụng các vật liệu cao cấp, đắt tiền như đá tự nhiên, gỗ lim Nam Phi, gỗ gõ đỏ, nhôm đúc, sắt nghệ thuật,…

Không gian nội thất biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng

Tương xứng với phần ngoại thất, không gian nội thất của biệt thự 2 tầng kiến trúc Pháp cũng toát lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái không kém với các đặc trưng tiêu biểu như:

 • Đồ nội thất như bàn, ghế, giường, tủ, đèn trang trí,… đến diện tường, trần nhà biệt thự Pháp 2 tầng đều sử dụng các chi tiết trang trí cầu kì, kiểu cách. Chân bàn, chân ghế, tay vịn, thành giường, diện tường thường sử dụng các chi tiết trang trí hoa lá uốn lượn, mạ vàng toát lên vẻ quý phái, sang trọng. Trần nhà phía trên thường sử dụng phào chỉ PU, trang trí hoa văn tinh tế. Phía dưới sử dụng sàn gỗ hoặc sàn đá cắt họa tiết CNC, thảm trải sàn hoa văn. Trên ghế là đệm thêu hoa và cạnh của sổ là rèm che với họa tiết trang trí cầu kỳ.
 • Không gian nội thất cũng phải được thiết kế, bố trí sao cho đảm bảo sự đăng đối và theo nguyên tắc tỷ lệ. Các không gian chức năng được bố trí hợp lý, thiết kế theo đúng tỷ lệ, tối ưu được ánh sáng và không khí tự nhiên. Các đồ nội thất cũng phải được bố trí có hình khối rõ ràng, theo tỷ lệ khoa học so với kích thước căn phòng và kích thước của các đồ đạc khác,. Không những thế, ngay cả tỷ lệ phào chỉ trên trần, diện tường cũng phải tuân thủ nguyên tắc tỷ lệ. Tất cả hướng đến không gian sống hài hòa, có tính thẩm mỹ và thống nhất với không gian ngoại thất bên ngoài.
 • Màu sắc của không gian nội thất là sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu tự nhiên, nhẹ nhàng như trắng, vàng nhạt, be, xám, nâu đồng,… với các gam màu nổi bật như đỏ, vàng,… để tôn lên vẻ xa hoa, đài các, cao sang cho không gian sống.
 • Làm nên không gian sống đẳng cấp của nhà biệt thự 2 tầng kiểu Pháp không thể không kể đến việc sử dụng các vật liệu cao cấp như gỗ tự nhiên, đá hoa cương, da thuộc, vải gấm thêu hoa, nỉ,…

Xu hướng thiết kế biệt thự kiểu Pháp 2 tầng ngày nay

IFrame

Nhìn chung, ngày nay việc thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp thường theo các xu hướng sau:

Mẫu biệt thự Pháp 2 tầng 2 mặt tiền

Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển luôn có vẻ đẹp trường tồn với thời gian
Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển luôn có vẻ đẹp trường tồn với thời gian

Hai mặt tiền của mẫu biệt thự 2 tầng phong cách Pháp BT2135 đều được trang trí cầu kỳ với hệ thống hoa văn, phào chỉ tinh xảo cùng các thức cột Lonic và Corinth được bố trí tại sảnh và ốp tại các diện tường mang đến vẻ đẹp hoa mỹ, ấn tượng cho công trình.

Biệt thự nhà vườn 2 tầng kiểu Pháp

Phối cảnh biệt thự BT1185 khi nhìn từ trên cao
Phối cảnh biệt thự BT1185 khi nhìn từ trên cao

Để tôn lên vẻ đẹp hoàn hảo của căn nhà biệt thự 2 tầng cổ điển, giúp công trình tỏa sáng rực rỡ, các kiến trúc An Hưng đã thiết kế một hệ thống sân vườn, tiểu cảnh bao quanh. Chính màu xanh của cây cối đã làm cho căn biệt thự cùng màu trắng tinh khôi của mình nổi bật hơn bao giờ hết

Thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng có tầng hầm

Mẫu biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng BT2272 sang trọng, uy nghi
Mẫu biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng BT2272 sang trọng, uy nghi

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 2 tầng BT2272 có khối chân đế tôn cao, ốp đá rối tự nhiên đẹp mắt vừa tôn lên vẻ vững chãi, bề thế cho công trình vừa tạo thêm không gian bên trong để thiết kế thêm tầng hầm làm gara ô tô rất thuận tiện.

Biệt thự kiểu Pháp 2 tầng mái thái

Mẫu dinh thự cổ điển sang trọng, hoành tráng
Mẫu dinh thự cổ điển sang trọng, hoành tráng

Phần mái của mẫu nhà biệt thự 2 tầng kiểu Pháp BT2143 được thiết kế theo kiểu mái thái màu đen, xếp lớp đẹp mắt, đầy thu hút. Ngoài ra, các kiến trúc sư An Hưng còn khéo léo bố trí 2 phần mái chéo cỡ nhỏ ở trên mái tạo thành điểm nhấn nổi bật cho không gian phía trên.

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng cần phải tuân theo nhiều nguyên tắc, chuẩn mực nên khi thiết kế, quý vị cần lưu ý những điều cơ bản sau:

Tính đăng đối trong thiết biệt thự 2 tầng phong cách Pháp

Chuẩn mực đối xứng trong thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển 2 tầng đẹp thể hiện từ cách bố cục hình khối cho đến các chi tiết ngoại thất, không gian nội thất. Tất cả luôn có sự đồng bộ, thống nhất trong cách sắp đặt, phối hợp và đề cao tính cân bằng, đăng đối. Điều này làm cho biệt thự 2 tầng cổ điển mang vẻ đẹp của sự chuẩn mực và tuân thủ nguyên tắc.

Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 2 tầng tại Tiền Giang
Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 2 tầng tại Tiền Giang

Chú trọng tỷ lệ và nhịp điệu của các chi tiết kiến trúc

Các chi tiết trang trí, hệ thức cột, không gian kiến trúc bên ngoài và bên trong của biệt thự 2 tầng kiểu Pháp đẹp phải tuân theo “tỷ lệ vàng” trong thiết kế biệt thự cổ điển. Và điều quan trọng là các chi tiết kiến trúc tuân theo tỷ lệ ấy phải phối hợp với nhau một cách hài hòa, thống nhất, tạo nên nhịp điệu kiến trúc, thể hiện được linh hồn của kiến trúc cổ điển. Việc chú trọng tỷ lệ và nhịp điệu của các chi tiết kiến trúc sẽ tạo nên vẻ đẹp hài hòa và trường tồn cùng thời gian.

Tổ chức công năng hợp lý và khoa học

Biệt thự 2 tầng cổ điển làm hài lòng mọi chủ đầu tư không chỉ bởi phần ngoại thất nguy nga, lộng lẫy mà còn bởi không gian chức năng bên trong được tổ chức hợp lý, khoa học, đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Điều quan trọng trong cách tổ chức không gian của biệt thự 2 tầng đẹp cổ điển cũng như các kiểu biệt thự đẹp khác là luôn phải đảm bảo các không gian chính như phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh. Ngoài ra, do không gian 2 tầng không quá nhiều nên nếu bố trí nhiều phòng ngủ thì gia chủ nên hạn chế các loại phòng chức năng khác. Ngược lại, nếu chỉ cần 2 – 3 phòng ngủ thì gia chủ có thể tận dụng số không gian còn lại để bố trí phòng sinh hoạt chung, phòng giải trí,…

Ánh sáng trong không gian nội thất biệt thự 2 tầng kiểu Pháp cổ điển

Ánh sáng trong không gian nội thất biệt thự kiểu Pháp 2 tầng chủ yếu được lấy từ 2 nguồn là ánh sáng tự nhiên thông qua hệ thống cửa chính, cửa phụ, cửa thông phòng và ánh sáng nhân tạo thông qua hệ thống đèn trần, đèn tường, đèn bàn. Hệ thống đèn ở mỗi phòng thường được thiết kế với kiểu dáng, mức độ, màu sắc ánh sáng khác nhau. Đặc biệt, những chiếc đèn chùm thiết kế cầu kỳ, tinh xảo tỏa ra ánh sáng lung linh, tô điểm thêm cho không gian nội thất được ưa chuộng sử dụng.

Chất liệu, vật liệu là yếu tố quan trọng tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp của biệt thự kiểu Pháp 2 tầng

Biệt thự 2 tầng cổ điển thường sử dụng các vật liệu cao cấp như gỗ tự nhiên, đá tự nhiên, da thuộc, vải gấm thêu hoa, nỉ, sắt nghệ thuật, nhôm đúc, pha lê,… để tôn lên vẻ sang trọng, xa hoa, đẳng cấp của biệt thự.

Khả năng tài chính

Biệt thự 2 tầng kiểu Pháp có ngoại thất cầu kỳ, nội thất tiện nghi nên chi phí  hoàn thiện khá cao, khoảng 10 – 15 triệu/m2. Nhưng mức chi phí này là hoàn toàn xứng đáng với một căn nhà biệt thự 2 tầng cổ điển đúng chuẩn, mang vẻ đẹp thách thức với thời gian, có không gian sống đẳng cấp. Để biết rõ và chuẩn bị được trước nguồn tài chính, tránh những phát sinh không đáng có, bạn có thể nhờ các đơn vị thiết kế, thi công hạch toán giúp.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công

Thiết kế biệt thự 2 tầng cổ điển đẹp đòi hỏi kiến trúc sư phải nắm rõ được những nét đặc trưng kiến trúc cổ điển, biết hiện thức hóa những nét đặc trưng ấy trong từng bản vẽ và cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Đồng thời, kiến trúc sư cũng phải biết sáng tạo trong khuôn khổ của kiến trúc cổ điển để tạo ra những căn biệt thự 2 tầng kiẻu Pháp mang bản sắc riêng, thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ. Vì thế, khi thiết kế kiểu biệt thự này, quý vị nên lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, có óc thẩm mỹ và sáng tạo cũng như tâm huyết với nghề.

Với những đặc trưng kiến trúc như trên, mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp như một khúc nhạc cổ điển, mang âm hưởng du dương, làm đắm say bao người yêu kiến trúc và còn lại mãi với thời gian. Để tận hưởng khúc nhạc du dương ấy, quý vị nên đến với đơn vị thiết kế biệt thự và thi công chuyên nghiệp như kiến trúc An Hưng. Các kiến trúc sư An Hưng sẽ cùng quý vị kiến tạo nên căn biệt thự cổ điển 2 tầng của riêng mình với phương châm:

 • Lấy mục tiêu, lợi ích khách hàng làm khởi sự cho mọi hoạt động
 • Lấy sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng làm mục tiêu lâu dài
 • Lấy tri thức và sự sáng tạo làm nền tảng phát triển vững chắc
 • Lấy trách nhiệm, sự hợp tác và đãi ngộ làm phương châm hoạt động
 • Lấy đam mê, sự tỉ mỉ, khác biệt làm lợi thế cạnh tranh

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ