ĐĂNG KÝ NHẬN NHÀ MẪU

Đăng ký với chúng tôi để nhận được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Phong thủy biệt thự đẹp – Những điều cấm kỵ

13:45 | 19/01/2018

 Thiết kế biệt thự đẹp hợp phong thủy là một trong nhiều nỗi lo lắng của gia chủ trước và trong quá trình xây dựng biệt thự.

Tuân thủ việc thiết kế phong thủy biệt thự sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng và cả sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu chú ý tránh một số điều cấm kị trong phong thủy biệt thự cũng sẽ giúp xua đuổi những điều không hay, kém may mắn xảy đến cho gia đình.

Mẫu biệt thự đẹp

 Mẫu biệt thự đẹp

Cấm kị thiết kế biệt thựcó hình dáng quá đặc biệt

 Thiết kế biệt thự có hình dáng quá kì quái là một trong những điều cấm kị trong phong thủy biệt thự đẹp. Sống lâu trong những ngôi biệt thự này sẽ mang lại điềm xấu và gây ra cảm giác không thoải mái cho gia chủ.

 Cấm kị thiết kế biệt thự có tầng 1 quá cao

 Khi chọn mua đất xây biệt thự, gia chủ phải để ý quan sát địa hình, không gian xung quanh. Với những mảnh đất trống, 4 bên đều không có nhà thì gia chủ không nên yêu cầu thiết kế biệt thự quá cao, vì như vậy căn biệt thự sẽ trở nên chơi vơi, lạc lõng và đặc biệt là không có chỗ dựa vững chắc. Hơn nữa, các tầng của biệt thự nên có chiều cao vừa phải, hài hòa với nhau để tạo nên kết cấu bền vững và hợp lí.

Không nên thiết kế biệt thự 1 tầng quá cao

Không nên thiết kế biệt thự 1 tầng quá cao

Cấm kị thiết kế biệt thự đẹp có mái tròn và vách kính

Trong quan niệm phong thủy thì “trời tròn đất vuông”, hình tròn tượng trưng cho yếu tố động, hình vuông là tĩnh. Khi thiết kế biệt thự nên tập trung vào những yếu tố tĩnh để tạo cảm giác yên bình, hòa thuận cho gia đình, vì thế không nên thiết kế biệt thự với mái hình tròn. Ngoài ra, nên sử dụng chất liệu kính một cách hợp lí khi thiết kế kiến trúc biệt thự để đảm bảo không gian riêng tư cho gia đình.

Cấm kị thiết kế biệt thự gần nhà có mái nhọn

 Biệt thự đẹp không nên nằm đối diện với những ngôi nhà có tháp nhọn lớn. Trường hợp bắt buộc thì có thể sử dụng rèm che ở cửa sổ để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng nếu có thể tốt nhất là nên sống cách những căn nhà có tháp nhọn như vậy khoảng 200m trở lên.

Cấm kị thiết kế biệt thự đẹp thiếu ánh sáng

Nên xây biệt thự ở nơi có tầm nhìn thoáng Nên xây biệt thự ở nơi có tầm nhìn thoáng 

 Ngoài việc chọn đất xây biệt thự trong sạch, thoáng mát thì việc đảm bảo lượng ánh sáng vào nhà cũng là việc vô cùng cần thiết. Thiết kế biệt thự đẹp không đủ ánh sáng có thể gây ra âm khí nặng nề, ảnh hưởng xấu đến tâm lí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Người đăng: Kiến Trúc An Hưng

 

Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn

Các tin khác