ĐĂNG KÝ NHẬN NHÀ MẪU

Đăng ký với chúng tôi để nhận được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Biệt thự vườn là gì?

15:42 | 17/01/2018

Biệt thự vườn đang trở thành xu hướng khá phát triển hiện nay, với mỗi bản thiết kế biệt thự vườn cần thổi không khí thiên nhiên, hoang sơ làm mất đi sự ồn ào vốn có của cuộc sống. Nhưng trước tiên chúng ta cần hiểu xem biệt thự vườn là gì? Và vì sao biệt thự vườn hiện nay lại là trào lưu, một xu thế xây dựng mới?

Hiện giờ xu thế là thiết kế biệt thự vườn  với diện tích sân vườn rộng, khung cảnh xung quanh đều được giữ nguyên tính tự nhiên vốn có để làm nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Chính vì đặc điểm như vậy mà những ngôi biệt thự vườn thường được xây dựng ở nông thôn, hoặc ở vùng ngoại ô bởi có lợi thế đất đai rộng lớn. Trong thành phố, để thiết kế biệt thự vườn tương đương thì chi phí cao hơn do diện tích đất xây dựng hạn hẹp ở thành phố và giá cả đắt đỏ.

Thiết kế biệt thự vườn đẹp tại An Hưng

Biệt thự vườn thường được xây dựng trên khoảng đất rộng lớn, có 4 mặt tiếp xúc với thiên nhiên, không gian xung quanh nhà là những vườn cây, tiểu cảnh, đài phun nước, bể cá,.....Nói chung là các không gian thân thiện, gần gũi với môi trường xung quanh.

Biệt thự tân cổ điển 2 tầng

Thiết kế biệt thự đẹp

Đúng như tên gọi, một mẫu thiết kế biệt thự vườn chắc chắn phải có sân vườn để làm đặc trưng về mặt không gian sống. Thiết kế biệt thự vườn thông thường có một số đặc điểm sau như mái ngói thái đua ra sang trọng, hoặc hệ thống cửa sổ được bố trí rất nhiều ở các phòng giúp tận hòa mình tối đa vào thiên nhiên, cảm nhận vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên. Dưới đây là một số mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn:

Xem thêm: >>>>>Các xu hướng thiết kế  biệt thự vườn đẹp hiện nay

Những lưu ý khi thiết kế một biệt thự vườn đẹp:

Những sân vườn kiểu mẫu thường được bố trí nên thơ thoáng đạt với cây xanh và cùng hoa cỏ…, kết hợp giữa phong cách kiến trúc của châu Á và châu Âu mang đến cho ngôi nhà của bạn nét pha trộn giữa phong cách hiện đại và một chút xưa cũ. Hãy sắp xếp khu vườn của bạn sao cho hợp ý và chọn cây trồng thích hợp với sở thích và điều kiện thời tiết là chìa khoá dẫn đến thành công. Dù bạn kiến thức về thiết kế của bạn không tốt, bạn cũng nên bỏ chút thời gian để nghĩ xem vườn mình sẽ ra sao: cái gì cần phô ra ngoài và cái gì bạn muốn che đi. Bạn thích điều gì ở khu vườn của mình? Những cây ăn trái lớn, những loại cây bonsai hay chỉ là những vườn hoa?

 

Biệt thự hiện đại 2 tầngThiết kế biệt thự đẹp

Trong các ngôi biệt thự vườn thì việc thiết kế nên một khoảng sân vườn là không khó bởi bạn có những diện tích rất lớn dành cho khuôn viên xung quanh. Cái khó là, để tạo ra một khoảng sân vườn vừa đẹp lại vừa độc đáo, lạ mắt thì lại vô cũng khó. Nghe có vẻ mâu thuẫn đúng không nhưng để bài trí, sắp xếp những thứ như: cây xanh, hồ nước, tiểu cảnh,... ở khu vực nào, trồng những loại cây gì ở đâu... trong một khuôn viên rộng lớn ấy mà vẫn tạo nên được sự hài hòa và ấn tượng thì đúng là một vấn đề không đơn giản.

Biệt thự hiện đại 2 tầng

Thiết kế biệt thự đẹp

 

Biệt thự tân cổ điển 2 tầngThiết kế biệt thự đẹp

 

Biệt thự tân cổ điển 1 tầngThiết kế biệt thự đẹp

Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn

Các tin khác